Home / Tin tức / 10 bài học cuộc sống giá trị chúng ta học được từ những chú chó

10 bài học cuộc sống giá trị chúng ta học được từ những chú chó

Những chú chó không chỉ là người bạn thân thiết của con người mà hơn thế nữa, chúng còn dạy cho ta những bài học cuộc sống rất giá trị. Đó chính là lợi ích khi nuôi một chú chó làm bạn.

  1. Tình yêu vô điều kiện

Những chú chó luôn có sẵn một tình yêu vô điều kiện với chủ nhân của chúng. Chúng vẫy đuôi khi nhìn thấy bạn, bất kể là lúc đó bạn vui vẻ, hay hờn giận, dễ chịu hay cáu kỉnh. Hãy học phẩm chất này từ loài chó, yêu thương người khác là một vấn đề không hề đơn giản, nhưng chỉ cần bạn cố gắng một chút thì điều đó chắc chắn sẽ làm cho mọi mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

  1. Thể hiện hành động khi hạnh phúc

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một chú chó chạy vòng quanh, nhảy lên nhảy xuống khi được cho ăn loại thức ăn cho chó mà nó yêu thích, hoặc đuổi theo một quả bóng chưa? Đó là lúc chúng cảm thấy hạnh phúc. Cuộc sống vốn dĩ quá hối hả làm chúng ta quên đi cách tận hưởng sự vui vẻ, hạnh phúc khi chúng ta thành công. Vì vậy, đừng ngần ngại thể hiện khi bạn cảm thấy vui vẻ. Chắc chắn niềm vui sẽ được nhân đôi.huấn luyện chó sủa đúng lúc

  1. Trung thành và đáng tin cậy

Chó là động vật rất trung thành và đáng tin cậy. Sự kết nối giữa chó và con người là mối quan hệ vô cùng đặc biệt, có thể coi chúng là người bạn trung thành nhất của con người.

Rất nhiều những câu chuyện cảm động về các chú chó trung thành với chủ được đăng tải trên mạng khiến người đọc cảm động. Đặc biệt là chú chó Hachiko của một giáo sư ở trường Đại học Tokyo.

Xem thêm: Cảm động câu chuyện thật về cuộc đời chú chó trung thành Hachiko

Ngày ngày, ông đều lên tàu để đi làm và mỗi tối lại được Hachiko đón ở trạm dừng khi về nhà. Nhưng có một hôm, ông bị lên cơn xuất huyết não và không bao giờ trở về nữa. Tuy vậy, ngày nào Hachiko cũng ra trạm dừng tàu quen thuộc để đợi chủ của mình.

Bạn nên học tập những điểm này của chúng. Bạn chắc chắn sẽ rất tuyệt vời, được mọi người tôn trọng, tin tưởng và chắc chắn bạn sẽ rất thành công trong công việc và cuộc sống.

chú chó hachiko trung thành

  1. Không giữ mối hận thù

Ai nuôi chó chắc chắn cũng biết, chúng không bao giờ oán giận bạn chỉ vì bạn không cho chúng ăn tối, hay trót dẫm chân vào đuôi chúng. Hãy học tập chúng, đừng bao giờ giữ mối hận thù với một ai đó. Điều đó chỉ càng làm bạn cảm thấy tồi tệ hơn mà thôi. Hãy bỏ qua những ác cảm, oán giận, bạn sẽ có được sự tự do của riêng mình.

  1. Vui chơi mỗi ngày

Những chú chó rất thích vui chơi, chạy nhảy, nô đùa. Đó là một lời nhắc nhở chúng ta nên có thói quen vận động, thư giãn mỗi ngày. Việc này sẽ kích thích chúng ta mở mang tâm trí, nâng cao tinh thần để có thêm các ý tưởng mới, sự sáng tạo. Chó Akita Inu thuần chủng. Mua bán chó Akita giá bao nhiêu ở Việt Nam?

  1. Vượt qua nỗi sợ hãi với tình yêu

Có rất nhiều câu chuyện kể về chuyện những con chó hung dữ trở nên hiền lành khi được ở trong môi trường ngập tràn sự yêu thương. Những chú chó có thể vượt qua nỗi sợ hãi, sự bất an nhờ vào tình yêu.

Con người cũng vậy. Tình yêu thực sự không phải là sự chinh phục hay chiếm hữu tất cả, mà nó bắt đầu với việc yêu thương chính bản thân mình. Nếu bạn có thể thay thế sự sợ hãi, tự ti về bản thân bằng tình yêu thương thì cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  1. Học cách tự chăm sóc bản thân.

Cuộc sống xô bồ, phức tạp, đầy những áp lực cuộc sống về kinh tế, tài chính và những cạm bẫy. Hãy học cách tự chăm sóc bản thân,dành thời gian cho gia đình, bạn bè và người thân. Đừng bị cuốn vào dòng chảy cuộc đời và tham vọng mà quên đi giá trị đích thực của cuộc sống là tình yêu và hạnh phúc.

  1. Chấp nhận chính mình

Chúng ta thường dành không ít thời gian để cố gắng làm cho mình trông giống như một phiên bản của người khác, hoàn hảo hơn, thay vì yêu thương chính những tính cách độc nhất vô nhị của mình. Hãy yêu thương chính bản thân mình, cả mặt tốt và mặt xấu, vì đó là một phần con người bạn, là điều bạn khác biệt so với mọi người.

Câu chuyện về chú chó mù đã từng làm điên đảo cộng đồng mạng trong thời gian dài là minh chứng cho điều đó. Mặc dù không thể nhìn thấy gì, nhưng chú chó Ray Charles vẫn sống hạnh phúc từng ngày. Bên người chủ yêu quý và những món đồ chơi cho chó thân thuộc của nó.

  1. Hãy sống bao dung và độ lượng.

Nếu bạn là một người yêu động vật bạn có thấy khi bạn bực tức hay khó chịu mà “vô tình” đánh đuổi hay hắt hủi con chó cưng của bạn, chúng có tự trọng rất cao và sẽ buồn rầu rồi lảng đi chỗ khác.Ánh mắt của chúng “rơm rớm” và buồn bã. Tuy nhiên khi bạn bình thường lại, và lại cưng chiều nó, chúng sẽ quên ngay bạn đã từng cư xử tồi tệ với chúng. Hãy học cách của loài động vật này, sống bao dung độ lượng để cuộc sống thật vui vẻ và hạnh phúc.

  1. Đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài.

Khi một con chó gặp một con vật khác cùng loài, dù to hay bé, béo hay gầy, xấu hay đẹp, chúng đều rất thân mật và tình cảm với nhau. Vì thế bạn hãy đừng đánh giá con người qua cái nhìn bề ngoài, trân trọng và tìm hiểu những giá trị thật sự bên trong người đó để sống hạnh phúc hơn. Chó đối xử công bằng với tất cả mọi người, vì vậy đừng phân biệt xấu đẹp khi mua chó.

Xem thêm: Bạn đã sẵn sàng để nuôi một chú chó cảnh?