Home / Thư viện / Thư viện mèo / 12 loài mèo siêu hiếm, siêu lạ, siêu đáng yêu có thể bạn chưa biết

12 loài mèo siêu hiếm, siêu lạ, siêu đáng yêu có thể bạn chưa biết

Họ nhà mèo rất đa dạng, trong đó có những loài đã được thuần hóa và có những loài mèo siêu hiếm, siêu lạ chưa được thuần hóa. Có rất nhiều loài mà trong số chúng không hề biết, trông vẻ ngoài chúng cũng đáng yêu chẳng kém gì mèo nhà đâu.

Cách đây khoảng hơn 25 triệu năm, mèo đã phát triển thành một chi riêng và phát triển cho đến ngày nay. Những chú mèo mà chúng ta đang nuôi đã được con người thuần hóa và huấn luyện mèo rồi đem về làm thú cưng. Nhưng trên Trái đất, còn rất nhiều loài mèo khác…

1.Linh miêu Canada (Lynx canadensis)những loài mèo siêu hiếm siêu lạ siêu đáng yêu

Đây là linh miêu Canada (Lynx canadensis) – giống mèo lớn thuộc Chi Linh miêu. Như cái tên, chúng có nguồn gốc và xuất hiện chủ yếu tại Canada, khá thông minh nhưng nhút nhát, trốn rất kĩ nên cực khó bắt gặp. (Ảnh: Boredpanda)

2. Mèo Pallas (Otocolobus manul)những loài mèo siêu hiếm siêu lạ siêu đáng yêu

Là một loài mèo hoang nhỏ thuộc họ Mèo, mèo Pallas (Otocolobus manul) có kích thước tương đương mèo nhà, chủ yếu sống ở miền núi vùng Trung Á. Hiện nay, số lượng cũng như môi trường sống của chúng cũng đang dần bị thu hẹp do tác động từ con người. (Ảnh: Boredpanda)

3. Mèo Cátnhững loài mèo siêu hiếm siêu lạ siêu đáng yêu

Mèo cát đặc trưng với khả năng sống ở vùng sa mạc, hoang mạc khô cằn. Độ thích nghi của chúng khiến những loài sống ở sa mạc khác cũng phải “chào thua”. Loài mèo này có đôi tai lớn, thân hình nhỏ rất dễ thương. (Ảnh: Boredpanda)

4. Mèo chân đen (Felis Nigripes)những loài mèo siêu hiếm siêu lạ siêu đáng yêu

Mèo chân đen (Felis Nigripes) được xem là loài mèo nhỏ nhất thế giới hiện nay. Nó cũng nằm trong danh mục các loài dễ bị tổn thương nhất. (Ảnh: Boredpanda)

5. Linh miêu tai đen Caracalnhững loài mèo siêu hiếm siêu lạ siêu đáng yêu

Linh miêu tai đen Caracal đặc trưng với cơ thể lớn và đôi tai dựng đứng, có hai nhúm lông đen, khuôn mặt dữ tợn, khá giống loài báo. (Ảnh: Boredpanda)

6. Mèo Pampasnhững loài mèo siêu hiếm siêu lạ siêu đáng yêu

Còn đây là mèo Pampas, đặc điểm nhận dạng là mũi ngắn, chòm lông trắng dưới cằm, thân có lông trắng/vàng xen kẽ và đôi tai vểnh. Tuy có vẻ bề ngoài rất đáng yêu nhưng đây lại là một sát thủ đáng sợ. Thức ăn cho mèo là những con mồi mà chúng bắt được. (Ảnh: Boredpanda)

7. Mèo Câynhững loài mèo siêu hiếm siêu lạ siêu đáng yêu

Loài mèo kích thước nhỏ này mang tên mèo cây, sinh sống ở Trung và Nam Mỹ. Bộ lông ngắn, xám đen, khuôn mặt và đôi tai tròn cùng khả năng trèo cây “bá đạo” là đặc trưng của nó. Chúng thường ẩn nấp trên cây và đôi khi cây là nhà cho mèo (Ảnh: Boredpanda)

8. Mèo báo Prionailurus Bengalensisnhững loài mèo siêu hiếm siêu lạ siêu đáng yêu

Mèo báo Prionailurus Bengalensis, có ngoại hình, đặc biệt là bộ lông đốm đen rất giống báo gấm. Chúng được phát hiện chủ yếu ở Nam và Đông Á. (Ảnh: Boredpanda)

9. Mèo Cánhững loài mèo siêu hiếm siêu lạ siêu đáng yêu

Mèo cá – một loài mèo sống ở dọc các sông, suối, đầm lầy Nam Á và Đông Nam Á. Chúng không leo trèo giỏi như các loài mèo khác nhưng bơi lội cực “đỉnh”. (Ảnh: Boredpanda)

10. Mèo Đồng Cỏ Châu Phinhững loài mèo siêu hiếm siêu lạ siêu đáng yêu

Được xem là loài mèo “ngầu” nhất, mèo đồng cỏ châu Phi nổi bật với khuôn mặt dữ tợn, lông đốm gần như báo và dáng thanh mảnh. Đây là một trong những sát thủ vùng đồng cỏ châu Phi. (Ảnh: Boredpanda)

11. Mèo Baynhững loài mèo siêu hiếm siêu lạ siêu đáng yêu

Còn đây là mèo bay, mèo nâu đỏ (Catopuma Badia) cực quý hiếm và gần như không xuất hiện. Ngoài hình của nó khá giống khỉ. (Ảnh: Boredpanda)

12. Mèo Đốm Ocelotnhững loài mèo siêu hiếm siêu lạ siêu đáng yêu

Đây là mèo đốm Ocelot (Leopardus Pardalis), thường bị nhầm với beo, linh miêu (Lynx) hoặc báo hoa mai. Chúng sống chủ yếu ở Trung, Nam Mỹ và đang đứng bên bờ vực tuyệt chủng. (Ảnh: Boredpanda)