Home / Tin tức / 15 chú cừu ở Pháp được đến trường tiểu học với tư cách là học sinh

15 chú cừu ở Pháp được đến trường tiểu học với tư cách là học sinh

Những chú cừu này được nhập học nhằm tăng số lượng học sinh tại đây, giúp cho lớp không bị hủy.

Jules Ferry là một trường tiểu học ở Crêts en Belledonne, một ngôi làng ở dãy Alps, Pháp. Do số học sinh ở đây đã giảm từ 266 xuống còn 261 người, chính quyền chỗ này đã ra quyết định hủy bớt 1 lớp học và giảm số lượng lớp xuống còn 10 lớp.

Điều này có nghĩa là sĩ số sẽ tăng lên 26 học sinh một lớp và đối với phụ huynh của con em tại đây, điều này là không thể chấp nhận được.

Trước tình hình đó, một người nông dân có tên là Michel Girerd đã cùng chú chó của mình đưa 50 chú cừu đến ngôi trường vào hôm thứ 3. Trong số đó, có 15 chú cừu đã được nhập học chính thức sau khi trình giấy khai sinh cho thị trưởng. Một số học sinh mới bao gồm Baa-bete, Dolly và Shaun.

Những chú cừu được dẫn vào trường học.

Gaelle Laval, một trong số những phụ huynh ở đây cười nói: “Giờ chúng tôi không phải đóng cửa lớp học nào nữa rồi”. Trước đây, ông từng lên tiếng chỉ trích chính sách giáo dục của chính quyền chỉ quan tâm đến số lượng mà quên đi lợi ích của học sinh.

Bên cạnh Gaelle, nhiều phụ huynh và học sinh cũng đã đứng lên phản đối chính sách đóng cửa lớp học bằng cách giơ biểu ngữ “Con cái chúng tôi không phải là cừu, hãy ngừng đếm chúng” và “Đừng hủy lớp của chúng em.”

Học sinh và phụ huynh biểu tình chống lại quyết định đóng cửa lớp học.

Thị trưởng của thị trấn là ông Jean-Louis Maret cũng tỏ ra ủng hộ quyết định coi cừu là học sinh các phụ huynh và phê bình “thứ logic kỳ lạ của chính phủ” đã khiến cho trường suýt phải hủy lớp.

Được biết, chính phủ của Pháp là Emmanuel Macron đã ra quyết định một lớp chỉ có tối đa 24 học sinh để bảo đảm việc học tập và giảng dạy hiệu quả. Tuy nhiên, tại một số nơi thì điều này vẫn chưa được thực hiện nghiêm túc và nhiều lớp vẫn có số học sinh vượt quá quy định.

Nguồn bài: Le Dauphine, BBC