Home / Thư viện / Thư viện mèo / 22 sự thật nho nhỏ về đặc điểm và tính cách của mèo

22 sự thật nho nhỏ về đặc điểm và tính cách của mèo

Mèo là một trong những loài vật vật nuôi dễ thương của con người. Chúng đã được con người thuần hóa và nuỗi dưỡng trong 9.500 năm. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều điều thú vị về đặc điểm và tính cách của mèo mà chúng ta không hề hay biết.

 1. Mèo là loài ăn thịt và cần ít nhất 30% protein trong khẩu phần thức ăn cho mèo hàng ngày, chúng không thể sống chỉ với rau hoặc ngũ cốc.
 2. Mèo có bộ hàm rất khỏe, răng nhọn và móng có thể co lại khi không sử dụng. Mắt của chúng có lẽ không cần phải bàn nhiều, được sinh ra để giúp mèo săn bắt trong bóng tối.
 3. Đừng hoảng hốt khi mèo của bạn mang về những món quà “bất ngờ” như chim, chuột hoặc các loài gặm nhấm khác. Đây là một tập tính tự nhiên của mèo khi chúng muốn làm hài lòng bạn.
 4. Mèo sẽ kêu ư ử khi chúng vui và cả khi chúng căng thẳng!
 5. Lông mèo gồm có 2 lớp, một lớp lông tơ và lớp lông dày hơn bên ngoài. Chúng cần được chăm sóc lông bằng lược chải lông mèo thường xuyên để loại bỏ lông rụng và bụi bẩn.
 6. Trái với sự phỏng đoán của nhiều người, mèo là loài động vật rất “xã hội”. Chúng sẽ phản ứng và trả lời hầu hết lời lời nói, và thích những mối quan hệ tốt đẹp với con người.
 7. Nếu được tự do, một mèo cái có thể có sinh từ 3 đến 7 mèo con trong mỗi 4 tháng. Đây chính là lý do tại sao người ta thường thiến mèo đực.
 8. Mèo con khi sinh ra, 2 mắt sẽ nhắm và 2 tai cụp lại. Khi chúng mở mắt lần đầu tiên, mắt sẽ có màu xanh. Chúng sẽ đổi màu mắt vài lần trong vài tháng cho đến khi có màu mắt cuối cùng.
 9. Nếu được chăm sóc tốt, mèo có thể sống 20 năm hoặc hơn nữa.
 10. Tại Hoa Kỳ, mèo đã hạ gục chó để trở thành thú cưng phổ biến nhất.những chú mèo nổi tiếng nhất thế giới
 11. Mèo, và cả chó đều bị mù màu, nhưng mèo có thể thấy màu xanh da trời, đỏ là xanh lá cây.
 12. Bạn có biết những người bị dị ứng mèo thật ra không phải do dị ứng với lông mèo? Thực tế, họ dị ứng với nước bọt của mèo.
 13. Hầu hết những loại thuốc điều trị cho người đều độc hại cho mèo, đặc biệt là aspirin.
 14. Nước bọt của mèo có một loại enzim giúp làm sạch lông!
 15. Nếu như một con mèo tỏ ra “khó gần” trong 2 tháng đầu tiên kể từ khi nó sinh ra, nó khó có thể trở thành một vật nuôi tốt.
 16. Khi bạn thấy mèo cào móng vào đâu đó, có thể đó không chỉ nhằm mục đích “mài dũa” mà biểu lộ rằng chú mèo đó đang hạnh phúc!
 17. Nếu bạn từng nghe đến “nhà cây cho mèo” thì nên mua ngay, bởi đây là bài tập thể dục tuyệt vời và cũng là nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho chúng!
 18. Tim mèo đập 140 lần trong một phút, gấp hai lần nhịp tim của người!
 19. Mèo có thể có 5 ngón mỗi chân trước, đây là chuyện bình thường, nhưng chỉ có 4 ngón mỗi chân sau.
 20. Một con mèo trưởng thành có tới 290 chiếc xương (không tính xương của các loài khác trong dạ dày nó ^^”).
 21. Mèo hầu như không bao giờ kêu “meo” trước một con mèo khác. Âm thanh này chỉ dành riêng cho người!
 22. Nhiệt độ bình thường của cơ thể mèo là 38 đến 39 độ, “ấm” hơn “một chút” so với người.

Xem thêm: Ý nghĩa thực sự về 10 hành vi và thói quen kì quái của những chú mèo

Còn rất rất nhiều những sự thật về loài mèo mà chúng ta chưa thể khám phá hết. Tính cách của mèo cũng rất thất thường, sớm nắng chiều mưa như con gái vậy. Mèo vô cùng đáng yêu, thú vị và cũng vô cùng bí ẩn. Nếu bạn chưa từng nuôi mèo thì còn chần chừ gì nữa mà không mua mèo về làm bạn nhỉ.

Animal.vn