Home / Thư viện / Thư viện chó / 5 vấn đề bạn thường gặp phải khi nuôi chó Poodle

5 vấn đề bạn thường gặp phải khi nuôi chó Poodle

Bạn đang nuôi một chú chó Poodle? Và chắc hẳn là trong quá trình nuôi bạn thường gặp phải một số vấn đề đặc biệt là trong quá trình chăm sóc chó, các bệnh chó poodle thường hay mắc phải?

Đôi khi các bạn tỏ ra lúng túng trong cách xử lý tình huống nhằm khắc phục tình trạng sức khỏe cho chó. Và sau đây là một số những vấn đề mà khá nhiều người quan tâm được tổng hợp sẽ giúp các bạn nhiều hơn để có cách nuôi một em chó Poodle đơn giản và khỏe mạnh.

Chó Poodle thường bị nấm vảy gầu

Như các bạn đã biết, chó poodle là một loại chó lông xù nhỏ, chính vì thế việc chăm sóc và giữ vệ sinh cho lông sạch và khô là một điều bạn cần hết sức lưu ý nhé. Nếu không chó rất dễ bị mắc bệnh nấm với triệu chứng là có xuất hiện vảy gầu trắng ở dưới lớp lông xoăn tít. Và hầu hết các bé đều mắc chứng bệnh này.
Điều các bạn cần làm là phải giữ cho lông khô và sạch, cách tốt nhất là bạn có thể cho các em nó tắm nắng một lúc vào mỗi buổi sáng và buổi chiều tối. Hay vào những ngày trời nồm, độ ẩm trong lông khá là cao, bạn có thể dùng máy sấy để nhiệt ở chế độ thấp và làm khô lông cho chúng. Vấn đề này đã được mình trình bày chi tiết trong một bài Chó bị nấm vảy gầu, các bạn có thể tham khảo kỹ hơn nhé.kinh nghiệm nuôi chó poodle

Chó Poodle thường bị ho

Chó Poodle là một loại chó lông xù và ai cũng nghĩ rằng chúng chịu lạnh rất tốt tuy nhiên thì điều đó lại hoàn toàn trái ngược. Khả năng chịu lạnh của chó Poodle tương đối kém, chúng thường bị mắc chứng bệnh ho hay còn gọi là ho cũi chó và nặng hơn có thể mắc các bệnh viêm phổi, viêm phế quản. Khi các bạn phát hiện ra em nó có biểu hiện ho, hãy cho chúng uống bổ phế hay siro gừng là ổn. Trong tình huống bệnh còn nhẹ, bạn đừng nên tiêm nhé vì nếu tiêm dễ làm hại sức khỏe của chó.
Để tránh việc chó poodle bị nhiễm ho, bạn nên chú ý mỗi khi trời trở lạnh và nhất là thời gian mua đông sắp tới, hãy giữ ấm cho chó mỗi khi ra đường và tốt nhất là hãy để em nó ở trong nhà nếu bạn cảm thấy sức khỏe của chú chó Poodle không ổn.
Còn một vấn đề nữa đó là một số bạn thường cho chó Poodle ngồi điều hòa, các bạn nên lưu ý vấn đề này nhé. Nên để nhiệt độ điều hòa ở một nhiệt độ vừa phải và thích hợp nhất, nên để ở 28 độ là ổn. Tránh tình trạng chó đang ngồi điều hòa lạnh quá hoặc nóng quá mà ra khỏi phòng điều hòa với nhiệt độ ngoài trời chênh lệch khá lớn, từ đó rất dễ làm chó Poodle bị sốc nhiệt.

Tẩy giun cho chó Poodle thường xuyên

Tẩy giun cho chó Poodle là việc mà bạn cần phải làm thường xuyên giúp chó lớn nhanh và khỏe mạnh hoàn toàn. Bạn có tẩy giun cho Poodle thường xuyên và đúng cách ? Đây là một trong những việc rất quan trọng khi bạn nuôi một chú chó Poodle. Tính từ lúc tách mẹ đến lúc chó poodle được 6 tháng tuổi rồi thì bạn nên thường xuyên 1 tháng tảy giun cho chó một lần và với chó lớn hơn 6 tháng tuổi thì 3 tháng nên tẩy giun một lần.
Thuốc tẩy giun có nhiều loại đang bán trên thị trường nhưng tốt nhất là bạn nên dùng thuốc Etroxal hoặc SunPel, đây là 2 loại thuốc được sử dụng khá tốt và hiệu quả, không gây nguy hại xấu đến sức khỏe của chó. Liều dùng 1 viên cho 5 kg trọng lượng của chó. Tùy vào trọng lượng chó to nhỏ mà bạn cho uống sao cho phù hợp.thông tin về chó poodle

Chó Poodle biếng ăn

Nhiều bạn nuôi chó poodle thường gặp phải tình huống là có những em không bị mắc bệnh gì, chó hoàn toàn khỏe mạnh nhưng lại rất lười ăn. Tại sao chó lại biếng ăn? Các bạn đừng quá lo lắng vì đôi khi trong cách chăm sóc và cho ăn hàng ngày của bạn không đúng cách. Cac bạn có thể thay đổi loại thức ăn cho chó khác. Nhưng nhớ thay đổi dần dần bằng cách trộn lẫn 2 loại thức ăn. Giảm dần lượng thức ăn cũ và tăng lượng thức ăn mới trong vòng 7 ngày. Không thay đổi đột ngột vì có thể làm rối loạn tiêu hóa của chó.

Tiêm phòng bệnh cho chó Poodle

Khi bạn nuôi bất cứ giống chó nào thì việc rất quan trọng là phải tiêm phòng dịch bệnh cho chó. Việc tiêm phòng sẽ giúp chó phòng trừ, hạn chế tối đa các bệnh rất nguy hiểm ở chó như Bệnh care hay bệnh Pravovirus….Thường thì các bạn nên tiêm 2 mũi 7 hoặc 5 bệnh. Cứ một năm các bạn tiêm nhắc lại một lần. Vaccine phòng bệnh các bạn có thể mua ở các đại lý thuốc thú y cho chó về tự tiêm lấy, bạn nào không có kinh nghiệm trong việc này thì tốt nhất là mang em nó ra gặp bác sĩ thú y tiêm cho là an toàn nhất.

Trên đây là một số những vấn đề mà khi nuôi chó Poodle các bạn thường gặp phải hy vọng những cách chăm sóc chó cũng như những cách sử lý sự cố về các vấn đề sức khỏe cho chó poodle ở trên sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi nuôi một em chó poodle. Chúc các bạn thành công !