Home / Thư viện / Thư viện mèo / 7 dấu hiệu chứng tỏ mèo yêu của bạn thực sự thích bạn

7 dấu hiệu chứng tỏ mèo yêu của bạn thực sự thích bạn

Bạn đã bao giờ tự hỏi không biết chú mèo yêu của mình liệu có thích mình không? Mèo thể hiện tình cảm của mình với chủ qua nhiều cách, có cái thì rất rõ ràng, cái lại cần phải tinh tế mới nhận ra được.

Dưới đây là 7 dấu hiệu chứng tỏ mèo thực sự yêu bạn, các “con sen” hãy đếm thử xem mình được bao nhiêu nhé.

Mèo đem quà cho bạn

Mèo là những thợ săn tự nhiên, việc chúng đem đồ săn được đến cho bạn thể hiện là chúng cố gắng cho bạn thấy những gì chúng có thể mang đến được. Hãy coi đây là một món quà tình yêu cho dù một con chuột hay chim chết có làm bạn thấy kinh đến thế nào nhé.

Mèo cho bạn xem bụng

Cũng như nhiều loài động vật khác, mèo không cho tất cả mọi người nhìn thấy bụng mình. Nếu mèo nằm ngửa trước mặt bạn, điều này có nghĩa là nó thấy thoải mái bên cạnh bạn. Không như thế, nó còn thấy được yêu quý và bảo vệ nữa.

dấu hiệu mèo thích bạn

Mèo thích cụng đầu với bạn

Cụng đầu giữa con người với nhau có vẻ không được thân thiện cho lắm, nhưng nếu bạn được chú mèo yêu của mình cụng thì lại đáng nói đấy. Mèo cụng đầu với bạn là để đặt một chút pheromone của chúng lên người bạn – đây là cách chúng thể hiện bạn thuộc về chúng.

Cắn yêu

Khi mèo nhai nhai tay bạn, đó là một cách chúng thể hiện chúng rất yêu quý bạn. Việc cắn nhẹ này rất khác những cái cắn có thể gây tổn hại, nó chỉ gây buồn buồn thôi. Nhưng cắn nhiều thì thật sự là một vấn đề, cách tốt nhất là hãy tặng cho chúng một vài món đồ chơi cho mèo. Chú mèo của bạn sẽ yêu quý bạn hơn đấy.

Đi theo bạn khắp nơi

Mèo quanh quẩn xung quanh chủ nếu chúng thích họ, nên nếu mèo nhà bạn cứ tảng lờ bạn đi nhưng lúc nào cũng ở xung quanh, nó đang giả vờ chảnh đó.

Tuy nhiên đừng nghĩ rằng bạn quan trọng với chúng. Chú mèo tinh quái của bạn có thể chỉ muốn có thêm một chút thức ăn cho mèo hoặc pate chúng yêu thích mà thôi.

Nhào bột (mát xa) chủ

Nếu mèo của bạn thích nhào bột trên người bạn, đây chính là cách thể hiện tình cảm chúng học được từ khi còn là mèo con vẫn còn bú sữa mẹ, bởi việc nhào bột làm dòng sữa chạy ra nhiều hơn. Khi mèo lớn lên thì đây chính là một cử chỉ thể hiện sự cảm kích vì được chăm sóc.

Nhìn chăm chú và chớp mắt chậm

Mèo chỉ nhìn vào mắt những ai nó biết rõ và tin tưởng, nên đừng lo lắng nếu mèo nhìn chằm chằm vào bạn nhé. Nếu mèo nhìn thẳng vào mắt bạn, chậm rãi chớp một cái, đó chính là phiên bản mèo của một nụ hôn đấy. Hãy hôn lại chúng bằng việc chớp trả một cái thật chậm nhé.

Là một người nuôi mèo, bạn được chúng thể tình cảm bao nhiêu trên 7 điều nêu trên? Thật tuyệt vời nếu bạn thấy mèo yêu nhà bạn biểu hiện yêu bạn như trên nhỉ, còn chần chừ gì mà không chia sẻ với mọi người biết nhỉ!