Home / Tin tức / Ám ảnh cảnh động vật bị cầm tù, sống vật vờ tại công viên giải trí Củ Chi

Ám ảnh cảnh động vật bị cầm tù, sống vật vờ tại công viên giải trí Củ Chi

Nhiều người yêu động vật và cư dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ trước những cảnh tượng đau lòng này: “Cơ quan bảo vệ động vật cần vào cuộc để trả lại cuộc sống tự do cho các con vật này!”

Mới đây, trên diễn đàn Nhận Nuôi Thú Cưng – Hanoi Pet Adoption đã chia sẻ bài viết về những vật nuôi bị giam cầm một cách dã man tại vườn thú của công viên giải trí Củ Chi. 

Một chú khỉ bị nhốt tại sở thú trong tình trạng ốm yếu, hai tay gầy rộc, rụng lông

Dù một mặt bị thương nặng và mù lòa, chú chim ưng này vẫn không được chăm sóc và chữa trị. Ngay cả thức ăn cho chim cũng không đầy đủ.

Trong đó, loạt ảnh về những chú khỉ, chim ưng và chú gấu bị cầm tù không khỏi khiến người xem ám ảnh.

Nhiều người nói rằng, sở thú tại công viên nước Củ Chi là một trong những sở thú tàn ác và kinh khủng nhất Việt Nam. Bước chân vào đây bạn sẽ chứng kiến những cảnh tượng đau lòng đến từ sự vô cảm đến cùng cực của con người.

Nơi đây không khác gì nhà tù trong chiến tranh, động vật vô tội bị giam cầm, bị thương tật, bị bỏ đói cho đến chết, phải sống trong không khí ô nhiễm và ăn ngủ trên chính chất thải của mình.

Ánh mắt tội nghiệp của chú gấu khi bị giam cầm trong một chiếc chuồng nhỏ hẹp như chuồng chó

Chuồng trại hôi thối, dơ dáy, không được quét dọn

Đáng chú ý, vào tháng 8/2017, sở thú này còn bị Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) Bộ Công an kiểm tra khi phát hiện họ đang nhốt trái phép 3 con báo. Đó là hai con báo hoa mai và một con báo lửa. Tất cả đều là thú quý hiếm thuộc nhóm IB, cấm săn bắt, mua bán… Tại thời điểm kiểm tra, ban giám đốc công viên không cung cấp được giấy tờ về nguồn gốc hợp pháp.

3 chú báo bị nuôi giữ trái phép

Dù bị lên án và tẩy chay suốt bao năm nay nhưng điều đáng buồn là nơi đây vẫn được hoạt động bình thường. Được biết, đã hơn 10.000 người ký tên đề nghị tẩy chay sở thú này nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa vào cuộc.

Nhiều CĐM cũng tỏ ra vô cùng bức xúc trước những hình ảnh đáng thương này. Đa số đều kêu gọi tẩy chay và mong muốn chính quyền vào cuộc để trả lại tự do cho các con vật tội nghiệp.

Bị nhốt tại sở thú để làm trò tiêu khiển cho con người đã là một thiệt thòi cho những con vật này nhưng đáng buồn thay, chúng lại phải sống trong cảnh vật vờ với điều kiện sống thiếu thốn đến khó tin.

Việc đối xử tàn nhẫn với thú cưng và động vật hoang dã từ lâu đã trở nên nhức nhối. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc nhằm ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Nếu bạn muốn tìm một chú mèo đáng yêu thì hãy tìm đến địa chỉ mua bán chó mèo uy tín nhé.

(Ảnh: Tổng hợp)