Home / Tin tức / Anh chàng nghiện rượu, ma tuý trở về từ cõi chết sau khi nhận ra làm ‘con sen’ mới là chân lý

Anh chàng nghiện rượu, ma tuý trở về từ cõi chết sau khi nhận ra làm ‘con sen’ mới là chân lý

Từng nghiện rượu và mắc bệnh hiểm nghèo nhưng nhờ dành tâm tư chăm sóc các boss, giờ đây anh ấy đã làm lại cuộc đời. Zach từng là một thành niên nghiện rượu và mắc bệnh gan khi tuổi còn rất trẻ, anh từng muốn từ bỏ mạng sống nhưng khi cứu giúp và nhận nuôi Tug, Marley và Buddy, anh đã tự cứu lấy bản thân mình.

Zach Skow bắt đầu nghiện rượu từ khi 16 tuổi, tình trạng của anh mỗi ngày một nghiêm trọng hơn kể từ đó. Khi 28 tuổi, Zach không chỉ lạm dụng rượu, anh còn sử dụng ma tuý trong thời gian dài, lối sống không lành mạnh đã khiến gan của anh không thể hoạt động nữa. Các bác sĩ chẩn đoán Zach chỉ còn sống được khoảng 3 tháng nếu không được ghép gan.

Cho dù có gan phù hợp, Zach cũng cần giữ sức khoẻ tỉnh táo trong khoảng 6 tháng mới có thể tiến hành phẫu thuật. Đó cũng là lúc Tug, Marley và Budd bước vào cuộc sống của anh. Chúng là những chú chó bị bỏ rơi nhưng đã giúp Zach lấy lại động lực để sống tiếp.

Những chú chó cưng luôn nhìn tôi như thể tôi là ông chủ mà chúng yêu thương nhất. Chúng không nhìn thấy sự tuyệt vọng trong mắt tôi mà chỉ thấy một người đàn ông sẽ yêu thương chúng. 3 chú chó đã mong chờ một tương lai tốt đẹp hơn từ tôi.

Chăm sóc thú cưng không chỉ là cho chúng ăn và uống nước. Chó cần được đi dạo vì vậy Zach đã dành nhiều thời gian đi dạo cùng chúng, nhờ đó anh có cơ hội được tập luyện thể dục mỗi ngày. Zach cũng bắt đầu suy nghĩ tích cực hơn, anh ăn uống lành mạnh, làm việc chăm chỉ và không còn đụng vào rượu bia, ma tuý. Trong những tháng sau đó, anh xét nghiệm máu thường xuyên hơn, các bác sĩ đều ngạc nhiên với biểu hiện chăm lo sức khoẻ của Zach.

Một ngày nọ, họ tuyên bố kỳ tích đã xảy ra, nhờ có sự giúp đỡ từ những chú chó cưng, sức khoẻ của Zach đã cải thiện rõ rệt, giờ đây anh không cần phải ghép gan nữa.

Sau khi khỏi bệnh, Zach hiện nay trở thành một nhân viên cứu trợ chó chuyên nghiệp, thậm chí anh còn tham gia rất nhiều hoạt động cứu người. Anh sáng lập Marley’s Mutts, một tổ chức phi lợi nhuận để giải cứu, phục hồi, đào tạo và tìm nhà mới cho những chú chó bị bỏ rơi. Tổ chức này hiện đã cứu được hơn 5.000 con chó, song song đó là tổ chức nhiều chương trình giáo dục cộng đồng về khả năng chữa bệnh khi nhận nuôi thú cưng.

Đồng thời, tình nguyện viên của Marley’s Mutts cũng thường xuyên mang chó đến thăm hỏi các cựu chiến binh, bệnh nhân và những người có nhu cầu đặc biệt. Những chú chó có thể giúp họ trị liệu bệnh tật qua tinh thần. Kể cả những tù nhân trong trại giam cũng được điều trị tâm lý bằng phương pháp thú cưng. Tất cả đều tạo ra những câu chuyện ấm lòng.

Zach chính là một ví dụ chứng minh những chú chó tuyệt vời đến mức nào. Đối với chó, bề ngoài hay cuộc sống của bạn như thế nào không quan trọng, một khi chúng xem bạn là chủ nhân, chúng sẽ dành cho bạn mọi sự yêu thương. May mắn, Zach đã sớm cảm nhận thấy tình yêu mà anh dành cho những chú chó của mình, nhờ đó anh đã dễ dàng khống chế “tâm ma” và làm lại cuộc đời.