Home / Chưa được phân loại / Ánh mắt đầy ám ảnh của mèo con bị “Nhuộm Tím” và “Ngược Đãi”

Ánh mắt đầy ám ảnh của mèo con bị “Nhuộm Tím” và “Ngược Đãi”

Với bộ lông bị nhuộm tím thưa thớt, mèo con đáng thương còn bị cho rằng đã trở thành đồ chơi của những động vật khác. Ánh mắt sợ hãi, vết thương chằng chịt làm nhói lòng mỗi ai nhìn thấy hình ảnh thương tâm này. Việc nhuộm lông cho chó mèo thật nhiều nguy hiểm

Con mèo ở miền Bắc California này được tìm thấy trong tình trạng sức khỏe yếu, bộ lông bị nhuộm tím và đôi mắt đầy vẻ sợ hãi. Trên cơ thể còn có nhiều vết cắn, có thể là của một con chó hoặc loài động vật khác.

mèo con

Con mèo 7 tuần tuổi này đã được đưa đến trung tâm chăm sóc động vật San Jose triều trị. (Ảnh: Internet)

mèo con

Nhóm cứu hộ cũng đặt tên cho con mèo là Smurf vì bộ lông bị nhuộm tím. (Ảnh: Internet)

“Tôi đã nhìn thấy rất nhiều con vật nhỏ bé trở thành món đồ chơi của những con lớn hơn. Tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng con mèo bị thương khá nặng”, người sáng lập của trung tâm này, tiến sĩ Monica Rudiger, nói với San Jose Mercury News. 

mèo con mèo con

Trên cơ thể Smurf có rất nhiều vết cắn. (Ảnh: Internet)

Hiện tại, sức khỏe của Smurf đã ổn định và đợi phẫu thuật để chữa lành các vết thương. Các nhân viên chăm sóc cho biết thêm, con mèo đã tìm được một vài người bạn mới trong trung tâm. Các nhân viên đã lấy pate cho mèo cho chú ăn để có thể nhanh chóng hồi phục

mèo con

Trường hợp của Smurf được lan truyền rộng rãi trên những trang tin tức ở địa phương. Nhiều người đã đến thăm, quyên góp thêm thức ăn cho mèo cho Smurf và cả những con vật khác trong trung tâm. (Ảnh: Internet)

Hi vọng những trường hợp ngược đãi động vật như con mèo Smurf sẽ không còn nữa. Con người cần phải yêu thương và bảo vệ các loài động vật nhiều hơn. Khi quyết định mua bán hay nhận nuôi mèo con thì nhất định phải có trách nhiệm, yêu thương và bảo vệ chúng.