Home / Tin tức / Bà cụ 92 tuổi tự xây nhà dưỡng lão cùng bầy Corgi như truyện cổ tích

Bà cụ 92 tuổi tự xây nhà dưỡng lão cùng bầy Corgi như truyện cổ tích

Ngôi nhà đẹp như trong tranh vẽ của cụ bà Tasha khiến nhiều người trầm trồ khen ngợi, mong ước có 1 cuộc sống bình yên như thế.

Chắc hẳn tuổi mỗi chúng ta đều được các bà, các mẹ kể về những câu chuyện cổ tích, đặc biệt mơ ước được sống trong ngôi nhà sâu trong rừng, có cửa sổ lớn, ống khói và mảnh vườn thật rộng.

Và ngoài đời, thật sự có ngôi như vậy thật, đó là không gian sống của bà Tasha Tudor ở Mỹ khiến nhiều người ước mơ 1 lần được đặt chân tới.

Ngôi nhà bước ra từ chuyện cổ tích của cụ bà 92 tuổi ở Mỹ.

Trước sự xinh xắn của ngôi nhà và cuộc sống an yên của cụ bà 92 tuổi, Tài khoản Ánh Moon đã chia sẻ cảm nghĩ của mình:

“Tương lai cũng chỉ mong được một chút thế này, làm cái nhà nho nhỏ, đằng sau nhà có cái hồ sen, bên cạnh thêm 1 cây dừa, rồi trông rau các thứ. Đằng trước nhà có vô vàn hoa, rồi nuôi thêm mấy em chó, mèo, nghĩ thôi đã thích rồi.”

CĐM chia sẻ

Người trẻ ở vậy sẽ thấy tẻ nhạt nhưng đối với người già chính là “thiên đường”

Đọc được nhiều bình luận trên mạng xã hội, tui thấy đúng thật luôn ý. Người trẻ như chúng ta thì thường thích bay nhảy, chẳng chịu ngồi yên một chỗ thì sao ở được mấy nơi vắng vẻ như vậy.

Lúc đầu, đúng là sẽ thấy ngôi nhà của cụ bà Tasha đẹp thật sự, còn muốn ước mơ được sở hữu nó cơ. Nhưng mà nghĩ lại, hoang vu như vậy, không có bạn bè, ngày quanh quẩn với mấy khóm hoa, chú chó thì đúng là sẽ buồn chán lắm thôi.

Ngôi nhà “cổ tích” ngập tràn hoa lá, xung quanh là thú cưng xinh xinh.

Nhưng mà nghĩ đi nghĩ lại, tôi lại thấy đây chính là “thiên đường” dành cho người già. Vì sao ư? Có lẽ khi đến một độ tuổi nhất định, con người ta lại muốn tìm về những giản dị, bình yên nhất.

Như cụ bà Tasla đây, không gian sống của bà quả thực như những ngôi nhà trên thảo nguyên được bao bọc đủ các loại cây.

Hàng ngày, bà chỉ loanh quanh với vườn tược, nuôi những chú corgi xinh xắn và vẽ tranh. Đúng là, tuổi già chỉ cần như vậy là đủ lắm rồi.

Ngôi nhà được nhiều người ao ước sở hữu nhất.

Nói chung, đối với tui ở thời điểm hiện tại, tui vẫn chưa muốn có cuộc sống như vậy. Tui yêu thích trải nghiệm và luôn muốn mọi thứ thật sôi động.

Nhưng mà có thể khi 50-60 tuổi, tôi sẽ là bà Tasla thứ 2, sống trong những ngôi nhà trên thảo nguyên, bình yên những ngày tháng tuổi già thật hạnh phúc, các bạn nhỉ?