Home / Tin tức / Bạn còn nhớ từng đã có 1 chú mèo được huy động 40 triệu để làm phẫu thuật vì ngã từ tầng 5 không? Bây giờ chú ta đang…

Bạn còn nhớ từng đã có 1 chú mèo được huy động 40 triệu để làm phẫu thuật vì ngã từ tầng 5 không? Bây giờ chú ta đang…

Chú mèo ngã từ tầng 5 được huy động 40 triệu để phẫu thuật giờ ra sao?

Hồi tháng 12/2017, một tài khoản facebook có tên là Thái Dũng (sinh năm 1994, ở Hà Nội) đã chia sẻ câu chuyện khiến nhiều người yêu mèo vừa thương vừa khâm phục.

‘Sớm nay, nó bị ngã từ tầng 5 chung cư xuống tầng 1. Bị tách xương hàm, rạn xương chân trước, gãy xương đòn chân sau. Nặng nhất là hỏng xương cột sống ảnh hưởng dây thần kinh, liệt nửa người bên dưới. Sáng giờ, mình đưa nó đi vòng vòng 5 viện thú y ở Hà Nội. Mình chỉ biết nhìn nó kêu rên trong đau đớn mà ko thể làm gì được. Đến cả con người còn không chịu đựng nổi nói gì một con vật. Mình chỉ biết rơi nước mắt’ – Thái Dũng viết.

Thái Dũng – chàng trai từng kêu gọi cộng đồng mạng trợ giúp chú mèo đáng thương

Bé mèo Anh lông dài tên là Xù sau đó đã được điều trị tại một bệnh viện thú y ở đường Lạc Long Quân (Hà Nội). Vì bị thương rất nặng, có lúc phải nằm trong lồng thở oxy, bác sĩ phát hiện sức khỏe của chú mèo không được tốt nên chú mèo phải nằm viện ít ngày để hồi phục sức khỏe mới có thể phẫu thuật được.

Thái Dũng cho biết, chi phí cho 1 ngày điều trị tại viện là 1,4 triệu đồng và phải nằm khoảng 10 ngày. Chi phí mổ hàm của chú mèo là 2 triệu đồng trong khi phí phẫu thuật điều trị cột sống và thần kinh là 25 triệu đồng. Toàn bộ chi phí phẫu thuật và phí trông giữ chó mèo tại bệnh viện lên đến hơn 42 triệu đồng.

Xù khi đang được điều trị tại viện

Xù được cho đi tái khám và nằm dưỡng thương tại nhà

Chú mèo phải đeo vòng chụp bảo vệ cho mèo để tránh bị va chạm và cũng để cho chú mèo khỏi cắn xé nhưng đồ vật xung quanh, không tốt.

Xù được Dũng cho ăn tại nhà

‘Hiện tại sức khoẻ của Xù đã ổn hơn, chân đã khoẻ hơn, tuy nhiên xương sống chỗ phẫu thuật còn đau và yếu nên Xù vẫn chưa thể đi lại được’ – Thái Dũng thông tin. Chàng trai cũng nhấn mạnh: ‘Mình cảm ơn mọi người, may mắn cho mình và Xù khi được mọi người giúp đỡ và ủng hộ. Số tiền mọi người ủng hộ lên tới 32 triệu đồng’.

Chia sẻ về quá trình điều trị của bé Xù, không giấu được nỗi xúc động, Dũng tâm sự:‘Trước khi phẫu thuật, bác sĩ nói cơ hội hồi phục của Xù chỉ còn 30-40% thôi, nhưng mình vẫn cho phẫu thuật. Phẫu thuật xong mình cho Xù đi châm cứu 1 tháng ở nhà bà Vân (Gia Lâm, Hà Nội).  Dù địa điểm khá xa chỗ mình như cứ 1 tuần 1 lần mình lại mang sữa với thức ăn cho mèo qua cho ‘con’ với lũ chó mèo bên đó. Bà Vân nói, khoảng 3 tháng sau châm cứu, thì Xù có cơ hội lớn là có thể đi lại được. Mới đây, mình đi khám sơ bộ, bác sĩ nói sức khoẻ của Xù hồi phục khá tốt. Trước ngã ‘con’ bị trào dịch phổi, dập gan, nhưng mọi thứ giờ đã ổn hết rồi’.

‘Mình thực lòng rất cảm kích và biết ơn tới những nhà hảo tâm, những người yêu thương Xù đã ủng hộ cả tài sản và vật chất cho mình để cứu Xù trong thời gian qua’, Dũng tâm sự.

Đối với anh chàng, bé Xù không chỉ là thú nuôi đơn thuần mà Xù đã trở thành một người bạn thân thiết, một thành viên quan trọng của gia đình.