Home / Tin tức / Bản án thích đáng cho người chủ không chăm sóc để chú chó phải chịu bệnh tật

Bản án thích đáng cho người chủ không chăm sóc để chú chó phải chịu bệnh tật

Khi đồng ý chấp nhận nuôi một chú chó ta phải xác định rõ ràng về việc chăm sóc chó con tới khi chúng già đi đến mãi về sau…

Được biết, ông Paul Padmore năm nay 58 tuổi, hiện sống ở Willenhall, West Midlands, Anh. Trong 13 năm nhận nuôi Poppy, ông Paul thường xuyên bê trễ việc tắm cho chó và chăm sóc cho chú chó nhỏ

Poppy và tình trạng bị chủ bỏ rơi suốt 13 năm.

Do ông Paul chưa từng cắt tỉa lông cho chó Poppy, khuôn mặt và cơ thể của cô gần như đã bị phủ kín bởi lớp lông bết dính nặng trịch. Lông kết thành từng mảng, buông thõng chạm đất. Sức nặng của nó kéo căng từng lớp da, khiến Poppy luôn cảm thấy đau đớn, thậm chí còn làm lệch cột sống, cử động bất tiện, không thể di chuyển một cách bình thường.

Một người dân trong khi đi bộ qua khu vực nhà ông Paul đã vô tình nhìn thấy Poppy vừa bước đi vừa bị vướng víu bởi đám lông loẹt xoẹt quẹt trên nền đất. Cảm nhận được sự bất thường, anh gọi điện thẳng tới Hiệp hội chăm sóc và bảo vệ động vật để báo cáo tình hình. Ngay sau đó, nhân viên đã được cử tới để đón chú chó về trụ sở.

Vác trên mình bộ lông nặng 2 kg, Poppy được chẩn đoán bị tổn thương cột sống nghiêm trọng.

Trong quá trình kiểm tra sức khỏe, mọi người ai nấy đều giật mình choáng váng bởi tình trạng tồi tệ ngoài sức tưởng tượng của Poppy. Bộ lông dài tới 34 cm và nặng 2 kg, móng chân quá dài, cột sống bị tổn thương nghiêm trọng. Poppy chỉ có thể ăn được thức ăn mềm và pate cho chó.

Sau khi được bác sĩ cắt bỏ lớp lông, Poppy vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại. Tính khí của nó cũng trở nên thuần hơn thay vì hung hăng công kích đối phương như thời gian đầu. Không lâu sau đó, Poppy được nhận nuôi bởi một người chủ mới. Tuy nhiên, cô vẫn phải sống khá khổ sở và đau đớn khi ngày ngày đều phải chịu đựng sự giày vò từ di chứng thoái hóa cột sống trước đó. Các bác sĩ đành phải để cô ra đi trong nhẹ nhàng, chấm dứt mọi sự tra tấn lên thân hình nhỏ bé, yếu ớt. Chỉ sau một tuần được giải thoát khỏi gông cùm nặng nề, Poppy đã vĩnh viên ra đi trong vòng tay yêu thương của người chủ mới.

Tuy đã được giải thoát, nhưng những cơn đau do bệnh tật để lại đã khiến Poppy ra đi vỏn vẹn 1 tuần sau đó.

Ngày 4/12, tại tòa án Birmingham Magistrates , ông Paul đã thừa nhận toàn bộ hành vi vô trách nhiệm của mình đối với vật nuôi. Bên cạnh việc chấp nhận hình phạt 6 tuần lao động phục vụ cộng đồng và nộp khoản tiền 185 USD (khoảng 4 triệu đồng), ông còn bị tước quyền mua bán chó và nuôi động vật suốt đời.