Home / Tin tức / Bạn tin được không? Chú chó chở về nhờ bức vẽ của cô chủ 7 tuổi, kỳ tích không ngờ đến

Bạn tin được không? Chú chó chở về nhờ bức vẽ của cô chủ 7 tuổi, kỳ tích không ngờ đến

Cô bé 7 tuổi Sol, tháng 5 năm ngoái nhận nuôi chú chó Morgan. Sol và Morgan rất nhanh trở thành bạn tốt của nhau nhưng Morgan đột nhiên biến mất vào một ngày đầu tháng 8.

Không tìm thấy chó cưng, Sol quyết định tự làm tờ rơi đi dán tường mong tìm được nó.

Một cô bé 7 tuổi sống tại Mexico bị thất lạc chú chó Maltese của mình, nhưng cô bé không hề có bất kỳ hình ảnh nào của chú chó, do vậy em quyết định tự tay vẽ chú chó đem đi dán tờ rơi, hy vọng có thể tìm được thú cưng.

Mẹ của Sol nói rằng, lúc không tìm thấy chú chó, cô bé đã khóc rất nhiều. Buổi tối em dành hết tâm sức làm tờ rơi dán tường để tìm Morgan. Nhưng cô bé lại không có bất kỳ bức ảnh nào của chú chó nên đã tự tay vẽ lại chó cưng của mình, ngoài ra Sol cũng không quên để lại những chi tiết nhận dạng của chó cưng để mọi người dễ dàng nhận diện nó.

Sol vẽ không đẹp nhưng cô bé đã cố gắng hết sức vẽ giống nhất chó cưng của mình và cũng hứa sẽ lấy tiền tiết kiệm mua sô cô la để trả ơn cho người tìm được chú chó.

Tờ rơi của cô bé được dán khắp nơi và thu hút được sự chú ý của mọi người, có người còn chụp ảnh tờ rơi và chia sẻ trên mạng xã hội, từ đó rất nhanh mọi người đều ngỏ ý giúp cô bé. Cha mẹ của Sol thậm chí còn không ngờ tờ rơi đăng thông tin tìm chó cưng của con gái lại nổi tiếng đến vậy.

Không lâu sau có một người phụ nữ lần theo địa chỉ ghi trên tờ rơi ôm một chú chó đến gặp gia đình Sol, vừa nhìn thấy chú chó, Sol vui mừng gọi to: “Morgan”, chú chó cũng vội vã nhảy vào vòng tay của Sol, không khó để nhận ra đấy là chú chó Morgan mà gia đình họ tìm kiếm bấy lâu.

Trong niềm vui ngây ngất, Sol không hề quên lời hứa, cô bé gửi tặng người phụ nữ sô cô la được mua bằng tất cả tiền tiết kiệm của mình. Chú chó may mắn cũng được tặng rất nhiều món quà như chiếc vòng cổ cho chó xinh xắn, đồ chơi và pate cho chó. Sau khi chú chó an toàn về nhà, Morgan cùng Sol đi khắp thị trấn để xé bỏ các tờ rơi đã dán. Ban đầu tờ rơi chỉ là hy vọng mong manh cuối cùng của gia đình Sol nhưng phép lạ thực sự đã xuất hiện.

Trong cuộc đời chúng ta luôn có thể bắt gặp nhưng giây phút hy vọng lóe lên trong bóng tối. Bởi vậy, trong mọi nghịch cảnh, hãy cố gắng giữ cho mình niềm tin và hy vọng mà nỗ lực hết mình. Nếu thật sự sự việc không như ý thì ít nhất bạn cũng không cần hối hận vì đã làm hết sức những điều mình cần làm.

Được biết chó Maltese là một giống chó thuộc vào hàng “chó quý tộc”. Đây là giống chó thịnh hành trong giới quý tộc Anh thế kỉ 16. Maltese và chó Bichon Frise là 2 trong số những giống chó nổi tiếng nhất của vùng Địa Trung Hải.