Home / Tin tức / Béo như con hải cẩu, chú “chó lợn” cứ đi được vài bước là lăn đùng ra đất

Béo như con hải cẩu, chú “chó lợn” cứ đi được vài bước là lăn đùng ra đất

Với cân nặng lên tới 49kg, trông chú chó giống chó Corgi chân ngắn này chẳng khác nào một con rắn vuông.

Vốn đã thuộc giống chân ngắn, mông to nên khi cân nặng tăng vọt lên gấp đôi, chú chó bị béo phì với thân hình lăn nhanh hơn chạy. Với thân mình tròn ủng, trông nó chẳng khác một con hải cẩu trên cạn là bao. Cũng chỉ vì quá béo nên chú chó sống tại Earlston, Scotland này chỉ đi được vài bước là đã ngã gục xuống đất.

chú chó mập ú như heo

Tyko béo như một con hải cẩu khi bắt đầu giảm cân.

Được biết, cân nặng thừa thãi của Tyko chính là hậu quả của thói quen ăn uống thức ăn cho chó vô tội vạ, thêm vào đó là lười vận động. Sau một thời gian giật mình nhìn lại thì nó cũng đã chạm mốc 49kg, tức là gấp đôi cân nặng so với mức cho phép.

chú chó mập ú như heo

Giờ đây, nó chỉ còn nặng 12kg.

Để đảm bảo sức khỏe, Tyko đã được tách ra khỏi chủ nhân của mình và đưa tới trung tâm bảo vệ động vật. Tại đây, trong suốt 1 năm ăn uống khoa học và luyện tập nghiêm ngặt, nó đã giảm được 37kg. Giờ Tyko đã chăm chỉ vận động hơn, chạy nhảy nhiều hơn. Ở đây thú vui mới của Tyko là gặm đồ chơi cho chó để quên đi việc muốn ăn.

chú chó mập ú như heo

Tyko rất thích chơi trò đuổi bắt.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc hành trình giảm cân, Tyko không được quay lại với bà Denise Leitch – chủ cũ nữa bởi bà đang bị buộc tội bạo hành động vật. Thực ra chỉ vì quá yêu thương Tyko mà bà Denise đã cho nó ăn uống không điểm dừng. Để có thể tiếp tục nhận nuôi lại Tyko, bà sẽ phải chứng minh trong vòng 1 năm.