Home / Tin tức / Bị chó đuổi ngồi xuống chó sẽ quay đầu, tại sao?

Bị chó đuổi ngồi xuống chó sẽ quay đầu, tại sao?

Tại sao khi chó đuổi người bạn chỉ cần ngồi xuống chú chó sẽ quay đầu chạy mất? Cùng giải đáp thắc mắc nhiều năm này.

Khi bị chó đuổi không được bỏ chạy mà phải lập tức ngồi xuống, như vậy chú chó sẽ quay đầu chạy mất, đây vốn là hành động thường gặp của rất nhiều người trong chúng ta. Nhưng bạn có biết tại sao lại như vậy không? Chắc chắn là không rồi!

Nếu không biết, hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân; còn nếu bạn biết, thì hãy xem cách lí giải dưới đây có trùng với đáp án của bạn không nhé!

Làm thế nào để an toàn thoát khỏi cảnh bị chó dữ đuổi theo?

Chó là người bạn trung thành nhất của con người, giúp chúng ta canh cửa giữ nhà, thậm chí đôi khi chúng còn kiêm luôn cả bảo mẫu trông chừng trẻ nhỏ. Khi gặp người lạ, thông thường chúng sẽ cất tiếng sủa, có lúc còn chồm lên cắn đối phương.

Với một số giống chó khá hung dữ như chó ngao Tây Tạng hay chó chăn cừu, khi gặp phải chúng, tốt nhất chúng ta không nên chạy. Bởi một khi chúng ta có hành động bỏ chạy, chúng sẽ cho rằng đây là kẻ xâm phạm, ngay lập tức bản tính canh cửa giữ nhà sẽ được khởi động, chúng sẽ chẳng nghĩ ngợi gì mà đem chúng ta trở thành mục tiêu đuổi riết.

Lúc này, thay vì bỏ chạy, nếu bạn ngồi xuống, nhặt một cành cây hay một viên đá, chú chó sẽ cho rằng bạn muốn tấn công nó, nó sẽ thủ thế lùi về sau nhưng vẫn không ngừng sủa vang. Đây là lúc bạn phải hết sức bình tĩnh, tay phải nắm chặt “vũ khí phòng thủ”, rời đi thật từ từ. Cách xa một đoạn nghĩa là bạn đã an toàn. Bởi vì lúc này, bạn sẽ nhìn thấy chú chó hung dữ đuổi theo bạn ban nãy hoặc là đã quay đầu chạy mất, hoặc là đang nằm phủ phục hoàn toàn mất cảnh giác.

Đây chính là lí do vì sao khi thấy một chú chó đang xông tới, bạn không nên chạy. Cho dù là chó ngao Tây Tạng hay giống chó khác dẫu sức tấn công lợi hại đến đâu thì chúng đều có tính phục tùng của loài chó. Khi gặp phải chúng, bạn cần làm chính là thật bình tĩnh, đừng bao giờ nghĩ đến viện chủ động tấn công mà hãy giữ tư thế phòng thủ chắc chắn. Như vậy đối với những chú chó quá hung dữ bạn nên đeo rọ mõm chó cho chúng để tránh gây nguy hiểm khi đi ra ngoài.

Khi chú chó để lộ phần bụng của mình không có nghĩa là thể hiện sự phục tùng của chúng.

Theo một nghiên cứu đưa ra nguyên nhân bao gồm: Những giống chó to có tần số nằm ngửa bụng nhiều hơn giống chó nhỏ, hơn nữa thời gian mỗi lần lật bụng đều khá ngắn, còn nếu thể hiện sự phục tùng thì thời gian lật bụng sẽ lâu hơn rất nhiều.

Tuy nhiên không ít chủ nhân của các chú chó lên tiếng phản đối kết luận này. Họ cho biết thời gian lật bụng của các chú chó ở nhà cũng khá dài, hơn nữa mỗi lần lật bụng chúng đều trong trạng thái thả lỏng hoàn toàn. Có thể chúng muốn bạn vuốt ve hoặc một chiếc bánh thưởng cho chó sẽ giúp chúng cảm thấy thoải mái.

Có lẽ không ai hiểu những chú chó bằng chủ nhân của chúng, có thể mỗi chú chó khi lật bụng trong những hoàn cảnh khác nhau thì động cơ và mục đích cũng không giống nhau.