Home / Tin tức / Bị chủ bỏ lại ngoài đường, chú chó chạy đuổi theo đến kiệt sức

Bị chủ bỏ lại ngoài đường, chú chó chạy đuổi theo đến kiệt sức

Theo East2West, một con chó đã chiếm được tình cảm của nhiều người dân Nga sau khi video con vật này chạy theo sau chiếc xe được cho là của chủ nó được lan truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Tình cảm của chú chó dành cho người đã bỏ lại mình khiến rất nhiều người dùng mạng xúc động.

Trong video con chó miệt mài chạy theo sau chiếc xe hơi trên đường đông đúc xe cộ. Nó đuổi theo xe vài km cho đến khi bị kiệt sức và phải dừng lại.

Con chó lúc chạy phía sau, lúc lại chạy song song với chiếc ôtô.

Tuy nhiên, nữ tài xế, cô Dilyara Nosova, sau đó đã phủ nhận là chủ nhân của con chó. Cô này cho biết con chó tên là Dinka và là một con chó đi lạc mà thỉnh thoảng cô có cho nó ăn khi đi tới khu vực này. Theo báo chí Nga, địa điểm video được ghi lại là ở một trong 11 thành phố chủ nhà của World Cup 2018 – thành phố Rostov, đây cũng là nơi có rất nhiều con chó bị bỏ rơi.

Một tài xế tên Maria cho biết: “Tôi thấy người đó đưa con chó tới gần rừng và bỏ nó ở đó. Đường chỗ đó xấu nên con chó không đuổi kịp được và phải chạy theo sau xe cả quãng dài. Con chó thậm chí còn van nài để được quay lại. Nó nhảy lên đằng trước xe. Vì vậy họ dừng xe lại, đợi cho đến khi con chó tránh ra thì lại tiếp tục đi tiếp”.

Dinka – con chó lấy được nhiều tình cảm của người dùng mạng vì tình cảm dành cho chủ.

Nhưng dẫu vậy, Dilyara vẫn một mực phủ nhận và chối bỏ trách nhiệm. Dilyara cho biết cô thường cho Dinka và 6 con chó con gần ngôi nhà nghỉ dưỡng cuối tuần của cô ăn. “Tôi thường mang thức ăn cho chó mẹ và sau đó nó thường chạy sau xe của tôi cho đến khi tới một cửa hàng có tên Leroy Merlin rồi mới quay trở lại với những con chó con”, Dilyara nói.

Hiện những người theo dõi câu chuyện đang quyết tâm giúp đỡ con chó để tìm được người chủ biết quý trọng lòng trung thành của nó. “Dinka xứng đáng với một người chủ đánh giá cao lòng tận tụy tuyệt vời của nó”, một người dùng mạng bình luận.

Đàn con của Dinka.

Thành phố Rostov cũng đang có chủ trương tiêu diệt những con vật hoang trước khi World Cup diễn ra. Ekaterina Dmitrieva, giám đốc của Quỹ Bảo vệ Động vật thành phố, cho biết sắp tới cả thành phố có thể sẽ bị tắm trong máu của những con vật đi lạc. Người ta sẽ sử dụng hóa chất độc hại để tiêu diệt chó, mèo hoang.

Xem thêm: Kinh nghiệm hay để mua đồ dùng cho chó mèo chuẩn nhất