Home / Tin tức / Bị đám trẻ con nghịch ngợm bắn 12 viên đạn súng hơi vào đầu, chú chó nhỏ vẫn sống sót đầy kỳ tích

Bị đám trẻ con nghịch ngợm bắn 12 viên đạn súng hơi vào đầu, chú chó nhỏ vẫn sống sót đầy kỳ tích

Chú chó được 2 thanh niên phát hiện trong tình trạng nguy kịch. Khi được đưa tới bệnh viện thú y, các bác sĩ cho biết vết thương lớn trên đầu chú chó tội nghiệp là do đạn súng hơi.

Là một người yêu chó, chẳng ai có thể đành lòng nhìn cún cưng bị hành hạ, chưa nói tới việc đánh đập chúng. Vậy nhưng có những kẻ nhẫn tâm dùng súng hơi bắn vào đầu chú chó nhỏ không có sức chống trả như trong câu chuyện dưới đây.

chú chó đáng thương

Bondok được phát hiện với vết thương lớn ở đầu do đạn súng hơi.

Khi Amal Andari đang lái xe cùng bạn mình tại thủ đô Beirut, Li Băng, cô thấy một chú chó đi lạc nhỏ bên vệ đường với dáng vẻ tập tễnh, đầy mệt mỏi và đuối sức. Ban đầu, Amal và bạn mình chỉ nghĩ chú chó hoang này đòi ăn thức ăn cho chó nên mang cho nó ít nước. Nhưng khi lại gần, 2 người vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện một vết thương mở lớn trên đầu chú chó.

“Chúng tôi thấy một cái lỗ trên đầu nó”, Amal nói. “Chúng tôi dừng lại và đi về phía chú chó nhỏ. Nó có vẻ đau đớn nhưng khi chúng tôi gọi, nó chạy lại và vẫy đuôi”.

Sau một hồi đắn đo, Amal và bạn đã quyết định đưa chú chó nhỏ tới bệnh viện thú y gần nhất. Các bác sĩ đã tiến hành chụp X-quang và phát hiện ra chú chó này đã bị ai đó dùng đạn súng hơi bắn vào đầu 12 phát. Amal cho rằng, hung thủ có thể là những đứa trẻ hàng xóm nghịch ngợm.

chú chó đáng thương

Hình chụp X-quang cơ thể chú chó.

“Có rất nhiều viên đạn trong đầu”, Amal nói. “Chúng tôi nghĩ rằng chắc đám trẻ quậy phá nào đó đã làm điều ấy”.

Bệnh viện quyết định không gắp bỏ những viên đạn đó ra vì họ sợ rằng điều ấy có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chú chó hơn. Thay vào đó, họ sẽ cho chú chó dùng thuốc thú y cho chó có chứa kháng sinh và theo dõi vết thương định kỳ.

“Các bác sĩ thú y nói rằng Bondok có 25% cơ hội sống sót. Tuy nhiên, tôi sẽ không bỏ cuộc. Bondok khát khao được sống và tôi sẽ giúp nó tới cùng. Các bác sĩ và Amal đã nỗ lực cho Bondok ăn những chất dinh dưỡng cho chó để nó được khỏe mạnh và hồi phục hơn.

Giờ đây, chú chó nhỏ đã có cái tên mới: Bondok. Dù phải trải qua nhiều đau đớn và bị mù một mắt, Bondok đã bình phục và hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy vậy, Amal cũng lo ngại không biết những viên đạn còn trong đầu có gây ảnh hưởng gì tới tính mạng của chú chó nhỏ không.

 Sau 4 ngày điều trị, sức khỏe của Bondok đã ổn định. 1 tuần sau đó, chú chó này được gửi lại trung tâm chăm sóc cho chó để chờ một gia đình mới nhận nuôi.

chú chó đáng thương

Bondok đã khỏe mạnh và bình phục sau đó.

“Bondok rất vui vẻ”, Amal nói. “Nó luôn muốn chạy ra ngoài chơi với 2 chú chó nhỏ khác. Thật không thể ngờ rằng, Bondok đã sống sót một cách đầy kỳ tích”.