Home / Tin tức / Bị đàn trâu truy đuổi, sư tử leo lên cây trốn nhưng vẻ mặt của nó mới là khoảnh khắc để đời

Bị đàn trâu truy đuổi, sư tử leo lên cây trốn nhưng vẻ mặt của nó mới là khoảnh khắc để đời

Cảnh tượng vô tình được ghi lại ở công viên bảo tồn quốc gia Naruku, Kenya. Chú sư tử đực ѕợ ʜãі, cố gắng leo lên cây keo để tránh khỏi những cái sừng nhọn hoắt của bọn trâu rừng. Nó vừa có một chuyến đi săn ᴛʜấᴛ вạі, bị trả thù.

Nhìn cc gì, kéo cả lũ thế ai chơi lại tụi mày, bố té lên cây tuổi lone húc đc bố

Trâu rừng ở Châu Phi sống theo đàn hàng trăm con, sư tử thưởng rình rập để bắt những con nghé non yếu ớt, thường thì chúng thành công. Tuy nhiên khi tình thế thay đổi thì sẽ là Tʜảm ʜọa cho sư tử, cả bầy trâu chắc chắn sẽ truy sát đến cùng, đã có trường hợp ghi nhận sư tử đực bị trâu húc đến cʜếᴛ nếu không tìm được chỗ trốn.

“>Hú hồn má ơi

Nhìn cc gì, kéo cả lũ thế ai chơi lại tụi mày, bố té lên cây tuổi lone húc đc bố

Nghĩ lại cũng may, chậm vài giây thì lòi mịa ruột roài

Trâu rừng rất mạnh và trâu đực trưởng thành cực kỳ пɡυγ ʜіểм, chúng mạnh mẽ hơn cả sư tử, khi cả đàn trâu đi cùng nhau thì không loài thú săn mồi nào có thể Ɖάпʜ lại chúng. Trong ảnh trên, sư tử đực vô cùng hoảng sợ, nó leo lên cây keo nhưng bị tuột xuống vì quá nặng, tất nhiên sư tử không giỏi leo trèo như hổ hoặc báo.

Người vô tình chụp được những bức ảnh thú vị này là anh Neelutpaul Barua, một người Ấn Độ, anh nói:

Trâu nước thường là con mồi của sư tử, nhưng đôi khi chúng lật ngược thế cờ. 1 đàn trâu cả trăm con rượt đuổi sư tử khiến nó phải leo lên cây keo. Con thú săn mồi muốn leo lên cao hơn để được an toàn nhưng nó cứ tuột xuống vì quá nặng.

Nhắm chơi lại anh em tao không thằng lone sư tử

Lũ trâu áp đảo bằng số lượng, chúng vây kín ở dưới đất. Đây là một cuộc chiến của sự kiên nhẫn, con sư tử biết nó không thể bám víu ở đây trong thời gian dài nên đã liên tục gầm gừ đe dọa đối phương, hy vọng mở đường máu thoát thân.

Cuối cùng lũ trâu cũng không còn hứng thú và bỏ đi, con sử tử nhảy xuống chạy thục mạng vào rừng.

Trâu rừng Châu Phi là một loài ăn cỏ, nhưng lại được xếp vào một trong những động vật dữ tợn, chúng khỏe và hung hăng, mỗi năm húc cʜếᴛ hơn 200 người. Điều Ɖάпɡ ѕợ là trâu rừng có thể chạy với tốc độ 60 km/h trong thời gian dài, chúng bền sức hơn sư tử. Thế nên bị trâu rượt đuổi sẽ là một trải nghiệm ĸʜủɴɡ khiếp với bất kỳ loài vật nào.

Trâu rừng Châu Phi, là một loài rất hung dữ.

Một đặc trưng tiêu biểu của cặp sừng trâu đực Châu Phi trưởng thành là sự hợp nhất bệ góc sừng, tạo nên một lá chắn xương liên tiếp được gọi là một “cái bướu”, có tác dụng tấɴ côɴg lẫn phòng thủ. Từ góc sừng, cặp sừng phân tách hướng xuống, sau đó cong nhẹ lên trên và hướng ra ngoài với mũi nhọn.

Trâu đực lớn, khoảng cách giữa hai điểm cuối cặp sừng có thể đạt trên 1 mét. Cặp sừng hình thành hoàn chỉnh khi con vật đến 5 hoặc 6 năm tuổi. Trâu cái, sừng nhỏ hơn 10-20% so với trâu đực và bướu ít nổi bật. Khách tham quan du lịch ở các công viên quốc gia được cảnh báo là tránh xa và không chọc ghẹo trâu rừng, chúng có thể vây kín và húc vào xe.