Home / Tin tức / Bị diều hâu cắp và thả rơi tự do, chú chó chỉ nặng 0,45kg vẫn sống sót như một phép màu

Bị diều hâu cắp và thả rơi tự do, chú chó chỉ nặng 0,45kg vẫn sống sót như một phép màu

Tony Hawk được mệnh danh là chú chó phi thường vì vẫn sống sót sau khi bị cắp và rơi từ trên cao xuống.

Chú chó chihuahua này đã may mắn sống sót sau khi bị chim ưng cắp lên không trung và thả rơi xuống đất. Đáng kinh ngạc hơn là chú chỉ nặng 1 pound (gần nửa cân).

Ngay sau cuộc tấn công, chú chó này bị rơi xuống đất, có một vài vết thương ở đầu, tai và ngực. Nhưng may mắn là chú không hề bị gãy xương mà chỉ có một vài vết trầy xước và vết thủng trên da do móng của diều hâu Texas gây ra.

Sau khi bị rơi, chú chó nhỏ được tìm thấy khi một nhóm công nhân xây dựng gần đó nghe thấy tiếng kêu yếu ớt. Họ lại gần và thấy chú chim ưng đang bay đi trên bầu trời, bên dưới là một con vật nhỏ bị bỏ lại.

Chú chó được đặt tên theo tên của vận động viên trượt băng nghệ thuật Tony Hawk. Hiện tại, chú đã vượt qua nguy hiểm và đang trong quá trình phục hồi.

Trung tâm động vật Austin đã chia sẻ trên trang Facebook của họ rằng: “Chú cún bị một con diều hâu cắp mất và sau đó rơi tự do giữa không trung. Điều này giống như một phép màu vậy! Nó không chỉ sống sót mà những vết thương trên đầu và ngực còn khá nhẹ”.

Bác sĩ thú ý chăm sóc Tony Hawk cho biết cả công nhân và đội chăm sóc đều vui mừng khi tình trạng sức khỏe của chú chó hoàn toàn ổn. “Chúng tôi rất vui khi chiến binh nhỏ bé này đã sống sót và viết nên một câu chuyện khó tin”, cô nói.

Hiện tại, Tony Hawk trông đã tốt hơn rất nhiều so với khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, các vết thương đang dần lành lại. Chú sống cùng với gia đình Renee Bonifay Keyes ở Austin – nơi chuyên nuôi dưỡng những thú cưng gặp tình trạng tương tự.

“Tony Hawk rất nhỏ bé, vì vậy diều hâu có thể dễ dàng nhầm chú là chuột hoặc con mồi”, Keyes nói.

Con trai của Keyes cũng chính là người đặt ra cái tên ngộ nghĩnh Tony Hawk cho chú chó nhỏ. Gia đình Renee Bonifay Keyes cũng cho biết sẽ chăm sóc Tony Hawk thêm một tháng nữa trước khi chính thức nhận nuôi chú.

“Chúng tôi sẽ dành cho chú chó tình yêu cùng một mái ấm hoàn hảo để nó được sống trong trạng thái tốt nhất”, Keyes nói.

Con trai của Keyes – người đặt ra cái tên ngộ nghĩnh cho chú chó nhỏ

Cùng với đó, trung tâm động vật Austin cũng đang thực hiện việc nhắc nhở với chủ sở hữu của những loài vật nuôi nhỏ, tránh tình trạng chúng ở bên ngoài không được giám sát. Chủ sở hữu cần bảo vệ thú cưng nhỏ của họ khỏi động vật hoang dã như diều hâu, cú và chó sói,..

Trung tâm động vật Austin cho biết: “Động vật nhỏ sẽ làm mồi cho diều hâu, cú và chó sói, ngay cả khi chúng được bảo vệ trong sân sau có hàng rào. Nếu bạn có thú cưng nhỏ, hãy để mắt đến chúng mọi lúc, đặc biệt là khi chúng ở bên ngoài”.