Home / Tin tức / Bị đột quỵ khi mới 5 tháng tuổi, thời gian không còn nhiều bệnh viện phá lệ cho các chú chó vào thăm

Bị đột quỵ khi mới 5 tháng tuổi, thời gian không còn nhiều bệnh viện phá lệ cho các chú chó vào thăm

Theo John và Mary Hall, cha mẹ bé Nora, con gái họ sinh non và phải nằm ở khoa điều trị tích cực suốt 6 tuần đầu đời.

Phải rời xa người thân yêu của mình chưa bao giờ là một điều dễ dàng kể cả với động vật. Câu chuyện cảm động về hai chú chó săn chân lùn ở thành phố Deluth, bang Minnesota, Mỹ, quyết không rời giường bệnh của bé Nora Hall 5 tháng tuổi làm nhiều người xúc động.

Một ngày đầu tháng 4 khi Nora tròn 5 tháng tuổi, bé trải qua một cơn tai biến. Các bác sĩ chẩn đoán Nora bị tăng huyết áp phổi (pulmonary hypertension) và không thể qua khỏi. Lúc ấy, cha mẹ vô cùng đau buồn. Họ cho biết càng duy trì sự sống cho con bằng máy trợ thở, thì khả năng cô bé sẽ phải chịu một cơn tai biến, suy tim hoặc tổn thương nội tạng càng cao. Bởi vậy, dù rất đau lòng, họ vẫn quyết định rút máy trợ thở cho bé.

Gia đình có 2 chú chó chó Cocker Anh chân ngắn tên là Grumpy và Gracie. Bình thường chúng rất thân thiết với Nora nên khi các bác sĩ hỏi vợ chồng Mary có nguyện vọng gì không, Mary liền nói muốn mang hai chú chó vào phòng bệnh.

Mary cho hay bình thường Grumpy và Gracie rất vui vẻ nhưng hôm ấy khi ở bên Nora, khuôn mặt chúng đầy vẻ âu lo, buồn rầu. Mẹ bé Nora bày tỏ sự biết ơn bệnh viện vì đã đặc cách cho Gracie và Grumpy có những giây phút cuối bên Nora.

Mary chia sẻ thêm “Tôi không muốn lúc về nhà phải nhìn thấy khuôn mặt thất vọng của chúng. Chúng còn không muốn ăn thức ăn cho chó vì quá đau buồn. Chúng sẽ chạy khắp nơi tìm kiếm mùi hương của Nora bỏ qua tất cả đồ chơi cho chó, nhưng rồi không biết con bé đã đi đâu mất”. Khi hai chú chó vừa tiến vào phòng bệnh, chúng ngay lập tức nhảy lên giường bệnh, liếm Nora, chúng muốn xác nhận rằng cô bé bình an vô sự. “Có hai chú chó ở đây, chúng tôi cũng cảm thấy được an ủi phần nào và tôi nghĩ con bé cũng sẽ vui vẻ lên đường”.

Nằm viện được 3 tuần thì cô bé ra đi. Trước khi ra đi, cô bé cùng cả gia đình chụp bức ảnh cuối cùng và cha mẹ cô bé đã chia sẻ bức ảnh lên mạng xã hội “Cô gái bé bỏng của chúng tôi đã cười, nụ cười hiếm hoi của nó đã xuất hiện cho chúng tôi biết, con bé đã hạnh phúc lên đường”.

Dưới đây là những hình ảnh đẹp của Nora và hai chú chó đáng yêu.

Mary cho biết từng nghĩ đến việc đưa hai con chó đi nhưng ý kiến ủng hộ của mọi người khiến cô quyết định giữ chúng lại và chăm sóc cho chó.

Một bước cũng không rời chủ nhân, những chú chó mèo thường rất biết cách mang lại niềm vui và sự an ủi cho chủ nhân. Chúng có thể không hiểu hết được những sự việc trên đời nhưng chúng có tình yêu và sự trung thành dành cho chủ nhân của mình, điều này làm người ta thực sự cảm động.