Home / Tin tức / Bị mèo cào cô bé mê man sau vài giờ???

Bị mèo cào cô bé mê man sau vài giờ???

Có những thứ tưởng chừng như nhỏ nhặt không đáng lưu tâm nhưng lại có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Có thể chỉ mà vết mèo cào không đáng quan ngại cũng có thể gây ra nguy hiểm không lường tới.

Tại thời điểm bị mèo cào, bé Lilanna Batstone (3 tuổi), sống ở Taunton, Somerset, Anh, đang phải chiến đấu với bệnh thủy đậu. Khi phát hiện con gái bị mèo cào trúng một nốt thủy đậu ở trên cổ, mẹ bé là chị Kelly Batstone (35 tuổi) cũng không mấy lưu tâm.

Thế nhưng, chỉ trong vòng vài giờ từ khi xảy ra sự việc, bé Lilanna bắt đầu khóc thét lên vì đau đớn. Gia đình lập tức đưa bé đi cấp cứu nhưng khi tới bệnh viện, toàn thân bé nổi đầy ban đỏ, ói mửa không ngừng và trông chẳng còn chút sinh khí nào. Hóa ra, vết thương trên cổ do mèo cào trúng đã khiến bé Lilanna mắc phải hội chứng sốc độc tố (TSS). May thay, gần đây bác sĩ điều trị cho bé cũng gặp phải một ca tương tự nên nhanh chóng đưa ra chẩn đoán đúng về bệnh tình và cứu sống cô bé.

Chỉ trong vòng vài giờ từ khi xảy ra sự việc, bé Lilanna bắt đầu khóc thét lên vì đau đớn.

Vết mèo cào đã sưng đỏ như đồng xu chỉ trong vòng vài giờ. Cô Batstone, thợ làm nail, kể lại hôm 28/10, khi đang chơi với chú mèo trắng, gia đình mua mèo con Chanel  và nuôi nó ngay từ nhỏ, Lilanna có bị cào vào cổ. Vài giờ sau cho con đi ngủ, bà mẹ 35 tuổi nhận thấy nốt thủy đậu bị mèo cào trúng có đỏ hơn so với những nốt khác. Tuy nhiên, cô vẫn không nghĩ vết thương đó quá nghiêm trọng. Khoảng 0:45 phút ngày 29/10, Lilanna tỉnh dậy, ôm chặt cổ khóc và gọi mẹ. Bật đèn lên, cô Batstone mới tá hỏa khi thấy vết xước đó lan to như hình đồng xu. Lúc này, bà mẹ đã chắc chắn con gái bị nhiễm trùng nặng nên vội vàng đưa con tới bệnh viện.

Tại bệnh viện Musgrove Park, ban đầu Lilanna còn chạy nhảy vui vẻ trong phòng đợi cấp cứu nhưng chỉ 1 tiếng sau, bé có triệu chứng ói mửa không ngừng và lả đi trong tay mẹ.

Bé Lilanna đã phải đón sinh nhật tuổi lên 3 trong bệnh viện. Trong trường hợp của bé Lilanna, nốt thủy đậu có sẵn khiến cho vi khuẩn gây ra TSS dễ dàng xâm nhập vào cơ thể hơn nhưng bất cứ ai cũng có nguy cơ nhiễm khuẩn nếu da bị trầy xước. Trải qua sinh nhật 3 tuổi trong bệnh viện, hiện sức khỏe của bé đã dần hồi phục nhưng cô Batstone vẫn chưa hết bàng hoàng. Cô cho biết nếu không nhờ bác sĩ nhận định đúng tình hình thì con gái cô đã gặp nguy hiểm.

“Tôi muốn khuyên bất cứ ai mắc phải những triệu chứng như: sốt cao, đau đầu, ớn lạnh, đau cơ, đau họng, nôn mửa, tiêu chảy, phát ban, tròng trắng mắt, môi và lưỡi chuyển đỏ, chóng mặt, ngất xỉu, khó thở… hãy tới thẳng bệnh viện để kiểm tra. Đó có thể chỉ là những biểu hiện của cảm lạnh hoặc cúm nhưng nó không đáng để bạn tự chuốc lấy rủi ro. Nhỡ may bị mắc TSS thì điều trị sớm sẽ nhanh hồi phục hơn”, cô Batstone chia sẻ. Và cũng may mắn là không có gì đáng tiếc xảy ra.Cũng may mắn là chú mèo đã được tiêm phòng đầy đủ và sử dụng các loại thức ăn cho mèo phù hợp không gây độc hại.

Việc cho những chú mèo tiếp xúc với trẻ em cần hết sức lưu ý và cần giám sát. Để mèo không cào cấu linh tinh tốt nhất nên sắm cho chúng những chiếc bàn hoặc trụ cào móng cho mèo để chúng mài móng mỗi ngày.