Home / Tin tức / Bộ ảnh về Quokka – loài thú luôn mỉm cười, được mệnh danh là “hạnh phúc nhất Trái Đất” sẽ làm bạn quên hết muộn phiền

Bộ ảnh về Quokka – loài thú luôn mỉm cười, được mệnh danh là “hạnh phúc nhất Trái Đất” sẽ làm bạn quên hết muộn phiền

“Miệng luôn mỉm cười, may mắn tự nhiên đến” có lẽ là phương châm sống của con Quokka.

Cuộc sống luôn có những điều dễ thương chờ ta khám phá, ví dụ như con Quokka ở Úc. Bạn có thể phát âm tên nó là kwo-ka (gần âm với món nước “mocha”) hoặc là kwah-ka đều được, dù gì con thú bé nhỏ cũng chẳng quan tâm đâu.

Thế nhưng người dân trên đảo Rottnest và một số ở vùng Tây Úc thì lại rất quan tâm, vì Quokka chính là điểm độc đáo thu hút khách du lịch.

Mới đây, hai vị khách đến từ nước Nga, cô Kristina Makeeva cùng chồng cũng bị nhan sắc Quokka làm cho choáng ngợp khi bắt gặp chúng trên Internet. Họ quyết định phải bay đến Úc ngay và luôn, chụp bộ ảnh đẹp rụng rời rồi chia sẻ lên Instagram cá nhân, nhận về gần 40k lượt thích.

Kristina tiết lộ, chồng cô còn “nịnh” vợ bằng câu nói: “Vợ anh cũng hay mỉm cười vui vẻ như loài Quokka này”. Cute quá phải không? Trên thực tế, Quokka với đôi mắt long lanh, miệng cười toe toét từng được National Geographic và các nhà động vật học phong tặng là “loài vật hạnh phúc, đáng yêu nhất thế giới”.

Quokka là thú có túi sống về đêm, thuộc họ Chân To bao gồm cả loài kangaroo

Nó thường ẩn mình trong bụi rậm, là động vật có vú duy nhất sống trên cạn ở đảo Rottnest (Úc)

Nói về cái miệng cười của Quokka, các nhà khoa học nghĩ rằng đó là một món quà của tạo hóa, giúp loài vật này trông đặc biệt dễ thương. Ngoài ra, “nếu bạn có ngoại hình cute, móng vuốt sắc nhọn, cơ thể nhanh nhẹn thì chẳng có lí do gì để không hạnh phúc cả” – chuyên gia Clive Wynne từ ĐH Arizona State (Mỹ) cho biết.

Dù vậy, cuộc sống không toàn màu hồng. Trong hoàn cảnh bắt buộc, Quokka có thể “thả” con từ trong túi ra, “đứa bé” sẽ rít lên đánh lạc hướng kẻ thù cho mẹ chạy thoát. Âu cũng là vì sinh tồn, bảo tồn nòi giống mà thôi.

Loài này còn rất biết lấy lòng du khách nhé, thường tập trung đến khu nhà nghỉ để xin ăn như chó!

Quokka rất tháo vát, một ngày lí tưởng của chúng là ăn lá cây và ngủ. Nhưng nếu nguồn nước khan hiếm, chúng sẽ tìm các quả mọng nước. Nếu lá cây tươi ngon ở trên cao, chúng có thể trèo lên dễ dàng để hái.