Home / Tin tức / ‘Boss’ mèo được mời đóng quảng cáo vì gương mặt ‘khó ở’, đôi mắt sắc lẹm như hờn cả thế giới

‘Boss’ mèo được mời đóng quảng cáo vì gương mặt ‘khó ở’, đôi mắt sắc lẹm như hờn cả thế giới

Nhờ thần thái đặc biệt mà boss được hãng xe Honda mời đóng quảng cáo, một bước thành “sao”, kiếm tiền trả nợ cho “sen”.

Selkirk Rex hay còn gọi là mèo lông xoăn Selkirk có vẻ ngoài trông như “mèo đội lốt cừu” bởi bộ lông xù, xoăn, khá dày tựa một con cừu nhỏ. Chúng còn được con người yêu thích vì bản tính hiền lành, thân thiện, dễ gần.

Thế nhưng chú mèo Selkirk Rex mang tên Pompous Albert là trường hợp ngoại lệ, ít nhất là nhìn vào gương mặt cau có, đôi mắt xếch, sắc lẹm cứ như thể nó có thâm thù đại hận gì với cả thế giới. Chỉ là mèo thôi mà, sao lại có khí chất bức người như vậy chứ?

Pompous Albert được hai vợ chồng Susan và Mike Singleton nhận nuôi và nó đang “thường trú” tại văn phòng làm việc của gia đình này ở thành phố Salt Lake City (bang Utah, Mỹ). Dù lúc nào cũng trưng ra cái mặt “khó ở” nhưng con mèo trên xem ra đã vượt xa vị thế của đồng loại, được làm mèo văn phòng cơ mà.

Cái tên của boss không phải do sen đặt một cách ngẫu nhiên mà đôi vợ chồng nhà Singleton phải suy nghĩ, cân nhắc lắm mới chọn được. Theo đó, “Pompous” có nghĩa là vênh vang, tự cao, tự đại – quá phù hợp với gương mặt cáu gắt kia rồi. Còn “Albert” được lấy cảm hứng từ Albert Einstein vì khi nhìn bộ lông trắng xám, xoăn xù của nó, gia đình này đã liên tưởng đến mái tóc vị thiên tài vật lý của nhân loại.

“Sen” nhận ra thần thái hiếm có khó tìm của boss nên họ muốn chia sẻ hình ảnh của chú mèo này với mọi người. Năm 2014, Pompous Albert được tạo cho một tài khoản Instagram, chỉ sau một năm đã có hơn 40.000 fan. Hiện tại thì nó là ngôi sao trên mạng xã hội với trên 220.000 lượt theo dõi.

Pompous Albert nhanh chóng được “chọn mặt gửi vàng”, xuất hiện trên nhiều tạp chí, trang tin danh tiếng như People MagazineInside EditionThe DodoBuzzFeed. Thậm chí nó còn được hãng xe Honda mời đóng quảng cáo.

Thế mới thấy, dù mang gương mặt ghét bỏ cả thế giới nhưng nó có thể giúp sen kiếm hàng ngàn đô la, không như lũ mèo chảnh chọe, nuôi tốn tiền tốn bạc, suốt ngày bắt chúng ta cung phụng mà chả dám hó hé nửa lời. Đúng là thần thái mang tính chất quyết định trong chuyện này!

Clip anh mèo cáu gắt đóng quảng cáo cho Honda:

Một số hình ảnh “khó ở” khác trên tài khoản Instagram của “quàng thượng” Pompous Albert: