Home / Tin tức / Các chú chó, mèo lao vào cuộc đua giành chức “chủ tịch khu phố” đầy căng thẳng

Các chú chó, mèo lao vào cuộc đua giành chức “chủ tịch khu phố” đầy căng thẳng

Các chú chó mèo ở Oakland, California đang cạnh tranh chức chủ tịch một khu phố.

Tại khu phố số 55, các ứng viên cho chức chủ tịch từ cuối tháng 10 tập trung vào việc ngủ trưa, ôm ấp và chơi đùa hơn là chia phe tranh cãi.

Các ứng cử viên thú cưng sáng giá.

Ít ngày nữa, vinh hạnh trở thành chủ tịch con phố sẽ thuộc về một chú chó hay mèo xứng đáng nhất. Marry Owen, 57 tuổi, giám đốc dự án, chủ của Mimi, chú chó giống Shiba Inu 11 tuổi đang vận động tranh cử, gọi cuộc thi là sự cứu vãn khỏi thái độ thù địch đang hiện hữu ở thủ đô Washington.

Ứng cử viên Mimi.

“Mimi đang tranh cử chức chủ tịch phố 55. Khẩu hiệu tranh cử của nó là “Nàng sẽ sủa nếu có vấn đề”, Owen nói. “Tôi nghĩ là ai cũng cần thả lỏng một chút trong mùa bầu cử đầy căng thẳng này. Vì vậy, đây chỉ là một niềm vui thuần túy trong khu phố của chúng tôi, khi chỉ cần ra ngoài và trò chuyện với những người đi bầu, để mọi người nói rằng họ vui thế nào khi nhìn thấy những chú chó mèo đang vận động tranh cử. Thật là vui”.

Cuộc đua chủ tịch phố 55 bắt đầu từ việc Wally, con mèo chủ tịch đương nhiệm, không được ủng hộ. Một vài con chó và con mèo khác đã nhân cơ hội này cạnh tranh.

Ứng cử viên Betty.

Kirstyn Russell, 48 tuổi, giáo viên dạy nhiếp ảnh, chủ của Tabby, 10 tuổi, con mèo đang ứng cử với khẩu hiệu “Thay đổi tiếng meo meo”.

“Chúng tôi nghe nói có một con mèo tên là Wally tự xưng là chủ tịch phố 55 và quyết định mèo Betty nhà mình thích hợp hơn và phố 55 cần thay đổi, vì thế chúng tôi quyết định tranh cử”, Russell nói.

Maeve, con gái 8 tuổi của Russell, sẽ bỏ phiếu cho Betty.

“Nó rất giỏi, muốn phá bỏ chế độ gia trưởng, vì thế cháu quyết định bỏ phiếu cho nó”, Maeve nói.

Owen cho hay đây là một cơ hội tuyệt vời để chia sẻ tầm quan trọng của việc để trẻ em hiểu biết và tham gia các hoạt động liên quan tới quyền công dân.

“Chúng ta đang bầu cử tổng thống mà cử tri phải đủ điều kiện mới được đi bỏ phiếu. Còn ở đây, chúng tôi làm lá phiếu in hình các con vật. Kelly, hàng xóm của chúng tôi là một chuyên gia đồ họa, đã thiết kế hòm phiếu. Chúng tôi chỉ muốn dạy cho bọn trẻ về dân chủ và công bằng, bình đẳng, công lý. Chúng tôi sẽ để trẻ con trong phố đưa ra lựa chọn, bỏ phiếu, nói một chút về nền dân chủ và đất nước Mỹ. Tất nhiên có kẹo vì đó là đêm Halloween”, Owen nói.

Ứng cử viên Macy.

Rachel Kadne, 43 tuổi, thủ thư trường học, đưa chú chó ngao Macy 6 tuổi của mình ra tranh cử.

“Số lượng thú cưng tham dự thật đáng kinh ngạc. Đây là một cách để cả khu phố cùng vui vẻ”, Kadner nói.