Home / Thư viện / Thư viện chó / Cách chọn chó đẹp khôn và thông minh theo kinh nghiệm dân gian

Cách chọn chó đẹp khôn và thông minh theo kinh nghiệm dân gian

Mình xin giới thiệu đến các bạn cách chọn chó đẹp và khôn để nuôi, đây là việc là cực quan trọng vì nó sẽ quyết định tương lai chú chó của bạn, chọn được một chú chó màu ưng ý và thông minh không hề đơn giản.

Các giống chó cảnh thì đã có một số màu mặc định và tính của chúng cũng na ná nhau rồi, nhưng với các loại chó ta thì cực khó, vậy nên cùng tìm hiểu ngay nhé.thông tin về chó Akita Nhật Bản

Đầu tiên khi mua chó các bạn nên chú ý chọn những chú chó rõ nguồn gốc về chó bố và chó mẹ đối với chó ta thì ta thì cũng không cần rõ nguồn gốc lắm so với các loại chó đắt tiền khác.

Có một số cách có thể chọn chó ta đẹp và thông minh được ông cha chuyền lại như sau các bạn nên lưu ý:

+ Dựa vào ngoại hình để chọn chó khôn: “Nhất vện – Nhì vàng – Tam khoang – Tứ đốm”

+ “Đốm đầu thì nuôi, đốm đuôi thì thịt” Chó có đốm đầu là chú chó cực thích hợp để nuôi. Nếu đốm đuôi không tốt cho lắm.

+ Xem chân chó: chân có guốc (4 cái móng nhỏ đóng sau khuỷu chân) – chó có hình dáng này được xem là phú quý chọn nuôi sẽ đem lại thịnh vượng cho gia chủ.

+ Mu bàn chân có đốm lông trắng hoặc trắng hết cả bàn chân nhưng phải có cả 4 chân – loại này rất thích hợp cho gia chủ làm ăn, buôn bán, kinh doanh. Nhà nuôi chó này sẽ mua may bán đắt.

+ Chó 4 mắt – có 2 đốm nhỏ trên mắt là chó khôn, giữ nhà, săn bắt giỏi. Tuy nhiên tính cách nó hơi hung hăng.

+ Mũi ướt báo hiệu đây là chú chó thính, sức khoẻ tốt.

+ “Bỏ đuôi bên trái thì nuôi, bỏ đuôi bên phải thì thịt” Chó hay nghiêng đuôi về bên trái là chú chó tốt vận và rất thông minh.

+ Đuôi chó uốn cong hơn một vòng trên lưng là chó rất khôn, loại này cũng mang tướng phú quý.

+ “Hắc cẩu” hay còn gọi là chó mực, chú chó này được mệnh danh là “thần khuyển” dân gian truyền rằng: chú chó này nhìn thấy mà quỷ và có thể xua ma đuổi tà. Nếu có cơ hội nên nuôi chú chó này!

+ Trái ngược với “hắc cẩu” là chú chó “bạch cẩu” toàn thân trắng, nuôi chú chó này trong gia đình ắt hẳn là có người đẹp hoặc sắp sửa xinh ra người đẹp và chú chó này được cho là nuôi để bảo vệ người đó.

+ “Nhất một, nhì chín” Chó nhà sinh một con hoặc 9 con là rất tốt nên để nuôi hoặc ai cho nên nhận vì đó là lộc trời cho, nuôi chó này sẽ mang lại rất nhiều vận may cho gia đình.

+ Lưỡi có đốm: chó này rất thông minh và được cho là có thể trị độc cho thân chủ khi bị rắn cắn bằng cách liếm vào vết thương…

+ Cho chó con một món đồ chơi cho chó, nếu thấy chúng có hứng thú nghĩa là chú chó này rất dạn người, dễ huấn luyện.

Đó là một vài cách chọn chó khôn và đẹp mà ông cha ta truyền lại, rất thích hợp cho việc chọn chó ta ở những vùng quê. Còn chọn chó cảnh đẹp các bạn xem từng loại chó trên web để tìm hiểu thông tin nhé. Dù là chó ta hay chó tây, chúng cũng cần được chăm sóc cẩn thận. Trước khi mua chó, các bạn nên tìm hiểu cách nuôi chó tốt nhất, tránh tình trạng không nuôi được lại đem cho hoặc bán.

Chó khi còn nhỏ và chó trưởng thành cần các loại thức ăn cho chó khác nhau. Không nên cho chó con ăn chung với chó lớn, rất dễ rối loạn tiêu hóa.