Home / Tin tức / Cách đối xử tàn nhẫn với Chó nghiệp vụ xuất ngũ ở Anh bị người dân phẫn nộ phản đối

Cách đối xử tàn nhẫn với Chó nghiệp vụ xuất ngũ ở Anh bị người dân phẫn nộ phản đối

Chó nghiệp vụ hy sinh hơn nửa cuộc đời của mình để phục vụ và bảo vệ con người. Nhưng điều đáng buồn chính là tại nước Anh, những chú chó không còn thực hiện được nhiệm vụ và hết giá trị lợi dụng sẽ phải trải qua những ngày tháng tuổi già đau thương, đen tối…

Cách đối xử tàn nhẫn với Chó nghiệp vụ xuất ngũ ở Anh bị người dân phẫn nộ, phản đối

Gần đây, phương tiện truyền thông nước ngoài đã vạch trần sự việc quân đội Anh đối xử tàn nhẫn đối với những chú chó nghiệp vụ xuất ngũ. Trong năm 2013 – 2016, Bộ quốc phòng Anh quốc đã ban cho 231 chú chó cái chết êm ái. Mặc dù hầu hết những chú chó đều không quá già, một số còn chưa đến 8 tuổi, nhưng vì bị thương trong khi làm nhiệm vụ, hoặc bệnh nặng đều phải mất mạng.

Cách đối xử tàn nhẫn với Chó nghiệp vụ xuất ngũ ở Anh bị người dân phẫn nộ, phản đối

Nhưng điều khiến mọi người phẫn uất nhất chính là có 45 chú chó không mắc bệnh, chỉ vì không đủ tiêu chuẩn thực hiện nhiệm vụ. Thay vì dùng những loại thuốc thú y cho chó thì chúng cũng phải nhận cái chết “không đau đớn”. Cách đối xử tàn nhẫn đối với những chú chó xuất ngũ này đã khiến tổ chức bảo vệ động vật kịch liệt phản đối.

Cách đối xử tàn nhẫn với Chó nghiệp vụ xuất ngũ ở Anh bị người dân phẫn nộ, phản đối

Mặc dù trong các văn bản chính thức của chính phủ quy định, tất cả chúng đều được huấn luyện chó và được sống cùng huấn luyện viên trong quãng đời còn lại khi hết nhiệm vụ. Nhưng những chú chó nghiệp vụ khá hung dữ, khó thích ứng với hoàn cảnh và gia đình mới.

Vì vậy, 45 chú chó không ốm đau đã được ban cho “cái chết nhân đạo”. (Trong ảnh là một vị nữ quân nhân không đành lòng nhìn chú chó của mình bị chết nên đã nhận nuôi nó, nhưng đáng tiếc là trường hợp như vậy rất hiếm).

Cách đối xử tàn nhẫn với Chó nghiệp vụ xuất ngũ ở Anh bị người dân phẫn nộ, phản đối

Những chú chó nghiệp vụ mạo hiểm tính mạng đi lính. Lúc thực hiện nhiệm vụ cũng không có quyền lựa chọn, cuối cùng lại bị quân đội “sử dụng xong liền ném đi”. Sự việc tàn nhẫn này khiến các tổ chức bảo vệ động vật đau lòng, than vãn: “Chúng không phải là tình nguyện viên!” (Hình ảnh dưới đây là chú chó nhận cái chết không đau).Cách đối xử tàn nhẫn với Chó nghiệp vụ xuất ngũ ở Anh bị người dân phẫn nộ, phản đối

Chó nghiệp vụ xuất ngũ cũng giống như cựu chiến binh, dùng hơn nửa cuộc đời để bảo vệ đất nước. Sự hy sinh và trả giá của chúng được mọi người tôn trọng. Vì vậy, chúng nên và xứng đáng có được tuổi già yên vui, thoải mái, không đáng bị kết liễu khi không còn giá trị lợi dụng như vậy. Cái kết mà con người dành cho những chú chó xuất ngũ thật bất công.

Các giống chó được sử dụng làm chó nghiệp vụ phổ biến nhất bao gồm chó Becgie Đức, chó Malinois (Becgie Bỉ), Doberman, Labrador, chó chăn cừu Hà Lan.