Home / Tin tức / Nhói lòng với sự ra đi của chú chó đợi chủ tại phi trường

Nhói lòng với sự ra đi của chú chó đợi chủ tại phi trường

Ai cũng biết chó là loài động vật có xúc cảm vô cùng mạnh mẽ, chúng trung thành và đặt niềm tin tuyệt đối vào chủ nhân. Thế nhưng mới đây có một chú chó đã bị chủ nhân phản bội lại niềm tin đó và một cái kết thương tâm đã xảy ra.

Một con chó, chết vì đau buồn, sau khi bị chủ bỏ ở phi trường tại Colombia, theo một bản tin của tờ The Telegraph. Con chó cái này, được các bác sĩ thú y đặt tên là “Nube Viajera” (Mây Lang Thang) khi điều trị, đi lang thang khoảng một tháng trong phi trường Palonegro, gần Bucaramanga, Colombia, với hy vọng được gặp lại chủ của mình.
Theo các nhân chứng, con vật đến gần ngửi mọi người ở phi trường trước khi hoàn toàn tuyệt vọng và nằm bất động ở một góc phòng đợi phi trường.

Các hành khách và nhân viên làm việc nơi này mang thức ăn khô cho chó và nước uống cho nó, vào khoảng hơn 2 năm tuổi, nhưng con chó nhất định không ăn gì. Bác sĩ thú y Alejandro Sotomonte Nimo cho đài truyền hình Noticias RCN hay rằng ông nghĩ rằng con chó có chủ và có nhà nhưng bị đem bỏ tại đây. Có người sau đó thông báo cho một nhóm bảo vệ động vật và con vật được đưa vào trung tâm tạm giữ trong tình trạng suy yếu trầm trọng và không đứng được, cũng theo tờ The Telegraph.

Các bác sĩ thú y cho hay dù được truyền thuốc bổ cho chó và chất dưỡng sinh, con chó ngày càng suy kiệt, trở nên buồn bã hơn trước khi chết. Nhưng nếu chó chết được vì buồn khi bị người bỏ rơi thì cũng có trường hợp người buồn “đến chết được” sau khi con chó cưng qua đời. Một trường hợp nghiên cứu được đăng tải hồi tháng qua trên tờ tập san y khoa New England Journal of Medicine nói về trường hợp của bà Joanie Simpson ở Texas, bị các triệu chứng như lên cơn đau tim. Có thể chú chó bị trầm cảm khi bị chủ nhân bỏ rơi

Tuy nhiên, các bác sĩ sau đó khám phá rằng bà Simpson bị tình trạng đau lòng, cũng được gọi là “Takotsubo Cardiomyopathy.” Chứng này cũng giống như bị cơn đau tim: bệnh nhân cảm thấy đau ngực và lưng, khó thở nhưng các mạch máu không bị nghẽn như trong trường hợp bệnh tim.

Bà Simpson, 62 tuổi, cho tờ Washington Post hay rằng bà có con chó cưng tên Meha, chết thời gian ngắn trước đó vì bệnh tim. Do con cái đã lớn và đã đi nơi khác, bà Simpson nhận nuôi chó và coi nó là bạn và coi như con gái của mình.