Home / Tin tức / Cái kết không ngờ của hai chú chó “đi lạc” vào chuồng sư tử

Cái kết không ngờ của hai chú chó “đi lạc” vào chuồng sư tử

Công viên Greater Wynnewood Exotic Animal Park, tại Wynnewood, tại bang Oklahoma, Hoa Kỳ là một trong những sở thú kỳ lạ, đây là nơi cứu hộ của hơn 1400 loài động vật hoang dã.

Hai chú cún đáng yêu thuộc giống chó Dachshund “chạy lạc” vào chuồng của một chú sư tử trong công viên. Những du khách thăm quan nhìn thấy cảnh này đều nín thở lo cho số phận của hai chú chó con, không ngờ chú sư tử này lại chủ động tiến lại gần liếm láp hai chú chó, hai chú chó và sư tử còn chơi đùa cùng nhau.

Công viên này được thành lập từ năm 1997 bởi gia đình Springer, Oklahoma để tưởng niệm con trai út của họ là Schreibvogel, mục đích của sở thú đó là tạo cơ hội cho con người tương tác với động vật nhiều hơn để hiểu về động vật và biết cách giao tiếp với chúng.

Trong sở thú có một chú vua sư tử nặng hơn 500 pounds (khoảng 227 kg). Đó là một chú sư tử châu Phi có tên là Bonedigger.

Trong cảm nhận của nhiều người chú sư tử này rất đáng yêu, sinh sống trong sở thú lâu ngày Bonedigger rất thân thiện và vui vẻ, chú thích cuộn tròn mình nằm trên mặt đất, thích chụp ảnh cùng mọi người và đặc biệt hơn là thích khoe bụng.

Vua sử tử được nuôi dưỡng từ nhỏ bởi con người nên nó gần như không có bản tính hoang dã, vua sư tử rất thích làm bạn với con người. Không thể tin được một bên là động vật ăn thịt sống một bên sử dụng thức ăn cho chó và thức ăn nấu chín lại thân thiết với nhau như vậy.

Abby là một chú cho rất đáng yêu, nặng 11 pounds (5 kg), màu lông nâu sáng, tinh nghịch cùng 3 chú chó Dachshund khác chơi đùa vui vẻ trong công viên.

Nhưng Abby không giống như 3 chú chó khác, Abby có một người bạn tri kỷ là Bonedigger. “Tôi chưa từng nhìn thấy tình bạn nào kỳ lạ như tình bạn này”, giám đốc sở thú John Reikene chia sẻ. “Giữa chúng có một tình bạn rất đẹp”. Thì ra chúng có tuổi tác tương tự nhau, cùng lớn lên với nhau từ tuần thứ 6 đến tuần thứ 9, từ nhỏ đã cùng nhau chơi đùa như những người “anh em”. Chú sư tử chăm sóc chó con Abby rất cẩn thận

Từ nhỏ đã lớn lên cùng nhau nên tình bạn của Abby và Bonedigger vô cùng sâu đậm. Mặc dù có 4 chú chó Dachshund nhưng Bonedigger chỉ thân thiết với Abby. Không cần biết bên ngoài có bao nhiêu người, có bao nhiêu động vật chờ đợi, Abby và Bonedigger vẫn nằm liếm láp cho nhau và chơi đùa cùng nhau. Trong công viên thường xuyên nhìn thấy cảnh, Bonedigger nằm dài ưỡn bụng trên mặt đất mặc cho Abby lăn, lê, bò, trườn trên mình nó. Thậm chí Abby còn tùy tiện đưa mình vào miệng Bonedigger để được vua sư tử liếm, âu yếm.

Không giống như những chú sư tử khác, từ nhỏ Bonedigger đã lớn lên dưới sự chăm sóc của của con người nên nó rất thích chơi đùa cùng con người và cũng rất thân thiện. Tuy nhiên những nhân viên sở thú rất bận rộn nên để khuây khỏa Bonedigger thường chơi đùa cùng với 4 chú chó Dachshund.

“Tôi chưa bao giờ thấy sợ chú sư tử Bonedigger và cả 4 chú chó Dachshund cũng như vậy”, John cười tươi chia sẻ, trong lúc đó Abby và Bonedigger vẫn đang chơi đùa cùng nhau trong chuồng của Bonedigger. “Chúng thích được chơi đùa cùng nhau với những trái bóng đồ chơi chó chó 

Tình bạn giữa Abby và Bonedigger làm nhiều người cảm thấy ấm áp, có người còn chia sẻ đó là minh chứng cho việc tình bạn xuất phát từ trái tim chứ không phải ở những biểu hiện bên ngoài.