Home / Tin tức / Cái kết số phận của những chú mèo bị lấy lông để làm ra những đôi giầy sang chảnh

Cái kết số phận của những chú mèo bị lấy lông để làm ra những đôi giầy sang chảnh

Sau khi ra mắt loạt sản phẩm làm từ lông động vật, trong đó có cả lông mèo, hãng thời trang dành cho giới trẻ của Anh Missguided đã bị hội bảo vệ động vật lên án kịch liệt.

Mặc dù không thừa nhận nhưng kết quả điều tra đã chứng minh được những cục bông trang trí đính trên mẫu guốc mã 1603800 của Missguided đều được làm từ lông mèo thật.  Mặc dù hãng khẳng định những sản phẩm của mình chỉ được làm từ lông thú giả nhưng kết quả điều tra cho thấy, giày, găng tay và mũ của hãng đều được gắn lông thật. Nghĩa là hàng triệu thú cưng đã bị giết vì mục đích lợi nhuận. Có thể việc chăm sóc mèo da và lông cho mèo rất quan trọng cho sức khỏe của thú cưng. Tuy nhiên, để sử dụng những bộ lông thú như thế này thì thật tàn nhẫn.

Đôi guốc đính lông mèo thật của hãng thời trang Missguided.

Vụ việc bắt đầu bị lộ tẩy sau khi khách hàng đổ xô mua đôi xăng-đan cao gót màu hồng đính lông mèo giá 35 bảng Anh (gần 1 triệu VNĐ) của Missguided. Đôi guốc này không chỉ được bày bán tại cửa hiệu chính của hãng mà còn được rao công khai trên mạng.

Mặc dù nhãn mác ghi là lông thú nhân tạo nhưng kết quả kiểm tra tại phòng thí nghiệm lại khẳng định, quả bông đính trên đôi guốc được làm từ lông mèo thật. Hiện tại, các thanh tra vẫn tiếp tục kiểm tra xem các mặt hàng khác của Missguided có phải được làm từ lông thật hay không. Những sản phẩm lông thú của Missguided được gia công tại Trung Quốc. Trong số đó, loại lông được sử dụng chủ yếu là mèo, gấu mèo, thỏ và cáo. Theo ước tính, mỗi năm ở Trung Quốc có tới 2 triệu con mèo bị giết lấy thịt và lông. Chúng thậm chí bị ngược đãi và không được cung cấp thức ăn cho mèo, sống cuộc sống khổ sở vật lộn.

Đôi giày lông mèo được bày bán công khai.

Chợ mua bán mèo tại TQ,. Các sinh linh bé nhỏ bị giết không thương tiếc để lấy lông phục vụ ngành thời trang. Những chiếc lồng cho mèo chật chội nhốt những chó mèo đáng thương được gom từ khắp nơi và bày bán tại đây.