Home / Tin tức / Cảm động chú chó lao vào biển lửa cứu mèo con

Cảm động chú chó lao vào biển lửa cứu mèo con

Nhưng không chỉ cuộc sống của con người bị ảnh hưởng, mà những vật nuôi cũng rơi vào cảnh khốn cùng. Khi hỏa hoạn xảy ra, nhiều người chủ đã tháo dây xích chó mèo cho thú nuôi để chúng chạy trốn, nhưng có một chú chó đã không làm như thế.

Thời gian qua ở Ukraine, người dân đã phải sống trong cảnh khói lửa. Tình hình xung đột tại vùng Donbass đang diễn ra căng thẳng, và đã xảy ra những vụ đánh bom…Con người và động vật cùng tháo chạy nhưng có một chú chó thì khi được chủ tháo chiếc vòng cổ chó bằng da chắc chắn ra khỏi cổ và dây dắt chú đã xông vào biển lửa.

(Ảnh minh họa)

Người chủ đã rất bối rối trước sự việc trên. Lửa đang lan rộng và thời gian không còn đủ để quay lại cứu chú chó. Trong thời khắc tuyệt vọng đó, người chủ bất ngờ trông thấy chú chó của mình chạy thoát khỏi đám cháy, trên mồm ngậm một… chú mèo con. Tại vùng này chó mèo làm bạn với nhau rất tốt. Chúng sống và chia sẻ thức ăn chó mèo cho nhau và cả đồ chơi chúng vô tình tìm thấy nữa. Và thật ngạc nhiên khi phản ứng đầu tiên của chó là cứu mèo.

Trong khoảnh khắc đó, nếu không có sự giúp đỡ của chú chó, thì chú mèo hẳn phải bị chết cháy trong biển lửa. Chú chó đã dũng cảm quên đi bản thân để cứu bạn. Chúng ta ngày nay cũng chẳng mấy ai vô tư và dũng cảm đến như vậy. Quả là một hành động đẹp, phải không các bạn? Nếu bạn đang nuôi một chú mèo và chần chừ muốn mua chó con về nuôi thì có thể yên tâm. Chúng hoàn toàn có thể trở thành bạn tốt của nhau.