Home / Tin tức / Cảm động đàn chó đứng trước cửa bệnh viện chờ người đàn ông vô gia cư trở về

Cảm động đàn chó đứng trước cửa bệnh viện chờ người đàn ông vô gia cư trở về

Cris Mamprim, một nhân viên chăm sóc sức khỏe cùng các đồng nghiệp của mình, những người đang làm việc tại Bệnh viện khu vực Alto Vale ở Brazil, đã chứng kiến một cảnh tượng cảm động mà họ chắc chắn không thể nào quên.

Họ đã nhìn thấy được thứ tình yêu tinh khiết nhất trên đời.

Vào khoảng 3 giờ sáng ngày Chủ nhật, một người đàn ông vô gia cư tên là César đã đến bệnh viện để tiếp nhận điều trị và lấy thuốc. Bình thường người đàn ông này hay đến khám ở một cơ sở khác, vì vậy Mamprim và những người khác đã đến hỏi ông về tình trạng sức khỏe. Và họ sớm nhận ra rằng bệnh nhân này không chỉ có một thân một mình.

Chị Cris Mamprim, nhân viên chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện khu vực Alto Vale.

Mặc dù không phải là một người dư dả, thậm chí còn thiếu thốn về mặt vật chất, cuộc sống của César vẫn vô cùng phong phú vì ông có những người bạn tuyệt vời: những chú chó. Chúng đã khiến các nhân viên ngạc nhiên khi xuất hiện ở trước cửa bệnh viện, đợi chờ người bạn của mình bình an trở về.

Qua tìm hiểu, Mamprim biết được rằng César luôn chú trọng chăm sóc sức khỏe của mình, vì ông biết nếu không có ông, sẽ chảng còn ai lo cho những chú chó này nữa.

Vì không có nhiều tiền để mua thức ăn cho chó, ông thường nhường thức ăn của mình cho những chú chó con vì ông sợ chúng đói.

Mamprim trả lời tờ The Dodo: “Chúng đều được chăm sóc rất tốt nên con nào cũng mập mạp. Nhìn thấy cảnh tượng ấy, khi mà những chú chó đứng đợi César ở trước cửa, tôi cũng hiểu chúng được săn sóc và yêu thương đến nhường nào.”

Đứng trước cửa để đợi bạn mình trở về, những chú chó rất háo hức, đồng thời cũng vô cùng kiên nhẫn. Nhưng chúng không phải đợi quá lâu.

Trong khi César đang tiếp nhận điều trị thì đàn chó cũng được các nhân viên mời vào trong để có thể ở gần ông hơn. Các nhân viên cũng cung cấp cho người đàn ông và cả những chú chó thực phẩm.

Mamprim cho biết thêm: “Bạn biết không, ông ấy chỉ ăn một chút bánh mì, và dành phần nhân cùng pate cho chó của mình.”

César và những người bạn.

César được phép xuất viện sau khoảng một giờ. Trong ánh hừng đông, bóng lưng người đàn ông cùng đàn chó cưng của mình đang vẫy đuôi hạnh phúc biến mất dần.

“Ông ấy có những người bạn đồng hành tuyệt vời. Tôi không biết cuộc sống của ông ấy thế nào, hay tại sao ông ấy lại trở thành người vô gia cư, nhưng tình cảm và sự tôn trọng mà ông dành cho các chú chó thật sự đáng ngưỡng mộ. Giá như tất cả mọi người đều như thế…” – Mamprim xúc động bày tỏ.

Hãy tìm những địa chỉ mua bán chó uy tín nhé.