Home / Tin tức / “Cảm động” giữa dòng nước lũ cậu bé 6 tuổi bơi ra cứu chú chó nhỏ của mình

“Cảm động” giữa dòng nước lũ cậu bé 6 tuổi bơi ra cứu chú chó nhỏ của mình

Chứng kiến cảnh tượng, đã có nhiều người đã không kiềm được nước mắt khi nhìn thấy cậu bé và chú chó con giống chó cỏ nhỏ của mình lọt thỏm giữa giữa bốn bề nước nổi bao quanh. Người ta thương đến nao lòng cho số phận của những đứa trẻ sống giữa vùng rốn lũ.

nước lũ

Bức ảnh này đã khiến nhiều người phải bật khóc. (Ảnh: Internet)

Đợt lũ trước vừa đi qua, cuộc sống con người còn chưa kịp ổn định. Nỗi đau thương, mất mát về người và tài sản còn bao trùm lên mỗi nếp nhà xiêu vẹo khi nước chỉ vừa kịp rút, vẫn hôi mùi bùn. Thì miền Trung thương yêu lại phải tiếp tục oằn mình chiến đấu với cơn lũ mới, nghe thôi cũng thấy đau lòng!

Chúng ta từng ám ảnh với đôi mắt “biết nói” sâu thăm thẳm của chú bò khi sắp bị nước nhấn chìm. Và giờ, bức ảnh về bé trai ôm chú chó nhỏ ngồi trên một mô đất đơn độc nhô lên giữa biển nước được đăng tải trên một trang mạng xã hội, lại một lần nữa lấy đi nước mắt của hàng nghìn người.

nước lũ

Cậu bé đã bất chấp nguy hiểm bơi ra cứu bạn của mình. (Ảnh: Internet)

Bức ảnh đã nhanh chóng nhận được sự thu hút của cộng đồng mạng, nó đã chạm đến trái tim hàng nghìn người. Cậu bé và chú chó trong tình trạng ướt sũng với đôi mắt lo sợ xen lẫn mệt mỏi đã khiến nhiều người phải bật khóc. Hình ảnh ấy cứ in mãi trong tâm trí của họ. Một cảm xúc không thể diễn tả hết trong một vài lời nói, chỉ biết là “thương quá đi thôi!”. Có lẽ vì chú chó còn quá nhỏ nên vẫn chưa thể huấn luyện chó tập bơi được nên bị nước lũ cuốn trôi.

Theo đó, người chụp được khoảnh khắc đầy xúc động này là Cây Thông Nhỏ (tên thật là Nguyễn Hoàng Anh). Hoàng Anh đã chụp được bức ảnh này vào ngày 1/11 vừa qua, trong một lần đi bè qua xã Quang Hải, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).

nước lũ

Rồi chỉ biết ôm chú chó ngồi khóc vì không thể quay về bờ. (Ảnh: Internet)

Hoàng Anh kể lại rằng, thời điểm đó, mực nước đã lên đến hơn 1m. Khi thấy chú chó của mình đang bị mắc kẹt trên một tấm gỗ trôi, cậu bé đã bất chấp nguy hiểm để bơi ra cứu “bạn”. Chẳng có một nỗi sợ hãi nào đủ lớn để có thể dập tắt được tình yêu thương mà cậu bé dành cho chú chó nhỏ của mình. Mãi đến khi đã ôm được chú chó trong tay, cậu bé mới hoảng sợ khi thấy nước dâng quá cao không thể quay lại được và chỉ còn biết ngồi khóc vì sợ.

Tài khoản Bích Ngọc đã nghẹn ngào: “Mình đã không thể cầm lòng được với hình ảnh này. Thương quá em ơi. Bao giờ miền Trung mình mới thôi hết khổ vì bão lũ đây”.

Được biết, cậu bé có trái tim ấm áp và đầy gan dạ này là Phạm Quốc Anh (6 tuổi). Em là con út trong một gia đình có 3 anh chị em. Bố mất sớm, một tay mẹ nuôi các con khôn lớn. Hiểu được điều này nên Quốc Anh rất ngoan.

Dường như, chú chó nhỏ cũng là một thành viên rất quan trọng trong gia đình. Nên khi thấy người bạn của mình chơi vơi giữa dòng nước lũ, Quốc Anh đã không chút chần chừ mà lập tức bơi ra cứu. Nơi lũ lụt triển miền này thức ăn cho chó chỉ là những chút cơm thừa, một chút rau nhưng tình cảm của chúng và con người nơi đây thì không gì có thể so sánh

Trong giây phút ấy, hình ảnh của đôi bạn này khiến người xem phải đau thắt lòng. Và tự hỏi, bao giờ miền Trung mới thôi gồng mình chống chọi với lũ, lũ ơi? Bao giờ mới có những ngôi nhà nhỏ vững chãi chống lại mưa gió bão táp, ngôi nhà cho chó nhỏ mơ ước không có nước, không có lũ để được vui chơi chạy nhảy quấn quýt bên chủ nhân của mình. Biết tới bao giờ đây?