Home / Tin tức / Cặp đôi thiên nga… đồng tính bị ‘trục xuất’ khỏi hồ vì hung hăng bảo vệ tổ ấm của mình

Cặp đôi thiên nga… đồng tính bị ‘trục xuất’ khỏi hồ vì hung hăng bảo vệ tổ ấm của mình

Cụ thể, cặp đôi này đã liên tục đánh đuổi con người đang dạo chơi trên hồ, dọa họ bỏ chạy, tìm cách nhấn họ xuống nước…

Mới đây, một cặp thiên nga.. đồng tính ở Áo đã bị ”trục xuất” khỏi hồ chỉ vì chúng hung hăng tấn công con người để bảo vệ cái ”tổ” của chúng.

Những ai đang sống ở khu vực hồ thuộc bang Styria của nước Áo đều đã từng biết tới cặp đôi thiên nga đồng tính nổi tiếng này. Chúng đã ở đây từ cuối năm 2018, và mọi chuyện có lẽ sẽ êm đềm nếu như chúng không tỏ thái độ hung hăng đối với con người.

Cụ thể, cặp đôi này đã liên tục đánh đuổi con người đang dạo chơi trên hồ, dọa họ bỏ chạy, tìm cách nhấn họ xuống nước. Cá biệt, còn có người từng nhập viện vì những vết thương trên đầu được gây ra bởi hai con thiên nga ngổ ngáo.

Mọi người không thể hiểu vì sao chúng lại hung dữ đến vậy. Sau khi điều tra đủ ngọn ngành, thì các nhà chức trách cũng tìm được lý do. Vì không có khả năng đẻ trứng, nên sau khi ”về với nhau”, chúng đã nhặt một vài chiếc cốc nhựa đủ màu ở đâu đó mang về, coi nó như con mình và ra sức bảo vệ. Vì vậy, chúng cảm thấy rất ”ngứa mắt” khi loài người cứ quẩn quanh tổ ấm của chúng.

Điều này đã khiến nhà chức trách đau đầu. Họ buộc phải lựa chọn – 1 là bắn chết chúng, hai là tống cổ chúng đi đâu đó. May thay, có một nhà động vật học đã quan tâm đến câu chuyện này. Cuối cùng, cặp đôi đã được chuyển về một cái hồ tại bang Tyrol, thuộc phía tây Áo.

Đồng tính cũng là hiện tượng thường gặp ở một số loài động vật như cừu, dê, linh dương, sư tử… Riêng đối với thiên nga, thì đây là loài vật rất chung thủy. Chúng chỉ sinh sống với một con thiên nga khác trong đời. Vì vậy, đây cũng là điều khiến các nhà chức trách tự hỏi: Phải chăng chúng yêu nhau mãnh liệt đến mức chỉ muốn ”thế giới này có mỗi đôi ta”, dẫn đến các hành vi xua đuổi loài người kia?