Home / Tin tức / Câu chuyện cảm động của cô cháu gái về người bà và chú chó Ốc Tiêu khi mà bà sắp mất

Câu chuyện cảm động của cô cháu gái về người bà và chú chó Ốc Tiêu khi mà bà sắp mất

Lúc bà hấp hối, cún con giống chó Poodle nằm cạnh quyết không rời.

“Trước đó Ốc Tiêu vẫn ăn uống chạy nhảy nhưng 2 ngày trước khi bà mất có vẻ như nó linh cảm được nên cứ luẩn quẩn quanh giường bệnh chẳng rời đi”.

“Ngày ngoại mình bệnh nặng cho đến lúc hấp hối cô chó nhỏ Ốc Tiêu luôn bên cạnh bà. Tính bé hiếu động không chịu ngồi yên bao giờ vậy mà những giờ phút cuối của bà, bé nằm yêu, nằm cạnh ôm bà như sợ bà đi mất. 

Trời thì nóng, bé nhiều lông nhưng vẫn chấp nhận để được nằm bên bà nhiều hơn”, đó là dòng tâm sự đăng kèm clip và ảnh của facebook T.C.N.T.

Chú chó nhỏ nằm cạnh bà lúc bà sắp qua đời.

Em cún này tên là Ốc Tiêu, lúc này đã được đi spa cắt tỉa lông chó cho gọn gàng

“Trời ơi thương quá, thương cả bé thương cả bà nữa. Chó thật sự trung thành đó các bạn, nhìn những hình ảnh này lại muốn nuôi thêm vài em nữa”, một dân mạng bình luận.

Người kể câu chuyện trên là Trần Cao Ngọc Thảo, 30 tuổi, hiện kinh doanh trà sữa tại Bến Tre.

“Chú chó trong câu chuyện của mình tên là Ốc Tiêu, tại người nó bé bé quá nên bà ngoại đặt tên ấy cho nó. Mình nuôi cún mẹ, đẻ ra bé và được bà chăm bé luôn từ đó. Bà yêu thương lắm, cho ăn thức ăn cho chó Poodle và cho uống cẩn thận nên bé quấn bà lắm.

Bé hiện tại 1 tuổi 2 tháng, thuộc dòng Poodle. Từ khi bé mới được sinh ra bà đã chăm rồi, cách chăm sóc chó Poodle từ nhỏ cũng rất khó khăn đấy mọi người ạ. Mình cũng chăm bé khi đó nhưng lớn lên không theo mình, chỉ theo bà thôi. Mình có đánh mắng là lại chạy trốn cạnh bà.

Bà cho ăn gì cũng ăn. Bé chạy nhảy hiếu động lắm, ai gọi cũng không thèm lại nhưng bà mà gọi là chạy tới liền. Bởi thế nên lúc cần bắt bé làm gì đó toàn nhờ bà gọi giúp.

Bé ham chơi nhưng không chạy đâu xa, chỉ đi vòng vòng quanh nhà. Bà lớn tuổi nó đi xa kiếm sao được, nếu nó qua hàng xóm chơi mình sẽ đi tìm về. Về nhà mà phạt nó chút xíu thì bà toàn kêu “đừng đánh em”, Ngọc Thảo kể.

Bà bên cạnh hai mẹ con nhà Ốc Tiêu.

Bởi vì quấn quýt bên cạnh bà nhiều như thế nên Ốc Tiêu quý bà ngoại nhất nhà. Nhất là khi bà sắp qua đời, nó lại càng thể hiện tình yêu thương nhiều hơn.

Bà mất hôm mùng 6 Tết vừa rồi khi đã 94 tuổi. Trước đó Ốc Tiêu vẫn ăn uống chạy nhảy nhưng 2 ngày trước khi bà mất có vẻ như nó linh cảm được nên cứ luẩn quẩn quanh giường bệnh chẳng rời đi.

Nó bỏ ăn, đòi lên với bà. Trời nóng như thế nhưng bé cứ nằm im cạnh bà nghe đọc kinh. Lúc đó nhà mình cảm động lắm thấy nó bỏ ăn cũng nghĩ chắc bà không qua khỏi mất.

Lúc hộ niệm không được động vào bà nên mình nhốt bé vào phòng. Khi bà trút hơi thở cuối cùng nó hét với sủa to quá mình phải thả ra cho nằm dưới chân giường. Khoảnh khắc đó mình nhớ mãi không quên”, Ngọc Thảo tâm sự.

Hình ảnh chú chó bám bà ngoại Thảo không rời khiến bao người xúc động.

Hai mẹ con Ốc Tiêu nằm cạnh nhau.

Hiện tại, sau hơn 3 tháng Ốc Tiêu đã dần dần quen với việc bà ngoại không còn nữa.

Lúc bà mất xong mình gửi bé qua nhà chồng vì tang gia bối rối sợ bé chạy mất. Bé buồn lắm, cứ nằm một chỗ thôi, không ăn chỉ uống sữa. Chôn cất bà xong mình đem bé về, giường bà lúc đó cũng dọn rồi nên bé có vẻ hoang mang lắm.

Mỗi lần hỏi “ngoại đâu” là lại chạy đi tìm khắp nơi. Nay bé quen dần dần rồi, biết chẳng còn bà nữa”, Thảo ngậm ngùi tâm sự.

Hiện đoạn clip và câu chuyện về chú chó trung thành này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng, khiến người xem không khỏi ngậm ngùi xúc động.