Home / Tin tức / Câu chuyện cảm động về chú chó tự ngậm dây đi dạo bên chủ gây “sốt” MXH Trung Quốc

Câu chuyện cảm động về chú chó tự ngậm dây đi dạo bên chủ gây “sốt” MXH Trung Quốc

Hình ảnh vật nuôi luôn đi liền với sự đáng yêu và khó đỡ, những chú chó đôi khi có hành động tự phát khiến chủ của chúng phải kinh ngạc.

Chó là một người bạn thân thiết đối với nhiều người. Chúng có thể cùng chủ trải qua những ngày tháng khó khăn hay vui vẻ trong cuộc sống.

Với nhiều gia đình, chó còn có ý nghĩa hơn cả một loại thú cưng. Đó như là một thành viên đích thực trong nhà vậy – Ảnh: Internet

Đối với những ai yêu chó, nó không đơn thuần là một con vật nuôi bình thường. Chó là con, là em, là bạn, là tri kỉ,… nó là một thành viên trong gia đình với tuổi đời ngắn ngủi nhất. Tình cảm giữa chó và chủ, là thứ tình cảm thú vị và nó luôn mang hy vọng không bị người chủ rời bỏ.

Mới đây, trên mạng xã hội mạng Trung Quốc đã đăng tải lại câu chuyện về chú chó cưng khiến dân mạng xôn xao.

Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng – Ảnh: Internet

Cụ thể, dòng chia sẻ:

Có một người từng đăng bài kể rằng: Ba năm trước chị tôi kết hôn, nhưng vì áp lực công tác quá lớn, vả lại thân thể không tốt lắm, nên vẫn không có thai được, mãi tới hai háng trước chị cô mới mang thai:

Bé Ngốc là con chó Labrador Retriever tôi và chị tôi nuôi. Bình thường nó thích chị tôi nhất, từ sau khi chị tôi đi lấy chồng, nó chỉ gặp được khi chị về thăm nhà, nên rất mừng và thường quấn chị dẫn nó đi dạo.

Nhưng sau khi chị mang thai, sức khoẻ rất yếu nên lúc về nhà, nhà tôi không dám để làm gì, cũng sợ Bé Ngốc sẽ quậy chị, làm chị không nghỉ ngơi được. Ai dè lúc chị về nó chỉ nằm im dưới chân chị, không quấn lấy như mọi khi.

Cuối cùng chị tôi không nỡ, bảo mình sẽ dẫn Bé Ngốc ra ngoài đi dạo chút, xem như thư giãn luôn. Ai dè Bé Ngốc tự ngậm lấy dây dắt chó nhỏ của mình, ngoan ngoãn đi theo chị tôi.

Nhìn cảnh này nhà tôi ai cũng ngỡ ngàng, có lẽ trong mắt người khác, nó chỉ là một con chó bình thường, nhưng Bé Ngốc lại thật sự xem chúng tôi là gia đình của mình, tự dùng cách của mình để bảo vệ người nó yêu thương”.

Đi kèm bài viết chính là hình ảnh chú chó tự ngậm lấy dây của mình trong miệng, đi dạo theo chủ. Điều này khiến nhiều người nghẹn ngào xúc động.

Chú chó tự ngậm dây trong miệng – Ảnh: Internet

Nó đi chơi cùng chủ mà không cần dắt – Ảnh: Internet

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự yêu thương, ngưỡng mộ dành cho chú chó. Số khác lại nghĩ đây là câu chuyện bịa, không có thật.

Tài khoản B.P. bình luận:

“Không biết câu chuyện này có thật hay không nhưng mình đọc xong nước mắt tự nhiên chảy… Mình cũng nuôi một em chó Poodle. gia đình mình cũng rất thương nó, ai nó cũng quấn lấy chân. Ngày nào đi học về mà không thấy em cún chạy ra đón mình thấy buồn lắm, cún vừa là bạn vừa là tri kỉ với mình”.

Tài khoản X.Q. bình luận:

“Lúc trước nhà mình cũng nuôi một chú chó như vậy, thức ăn cho chó còn sang hơn cả mình, mỗi lần đi học xa về là nó luôn mừng và quấn lấy chân mình, hay mỗi lần bị mình la là nó buồn và nép vào người mình. Nhưng bây giờ nó mất rồi”.

Hiện tại bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý và chia sẻ nhiệt tình từ cư dân mạng.