Home / Tin tức / Câu chuyện đáng yêu của chú chó thường chạy đến nhà người lạ để ngủ

Câu chuyện đáng yêu của chú chó thường chạy đến nhà người lạ để ngủ

Người phụ nữ dưới đây phát hiện con chó già của nhà hàng xóm mỗi ngày đều chạy đến nhà cô ngủ trưa.

 Sau một thời gian, cô quyết định tìm hiểu lý do tại sao và phát hiện bên trong chiếc vòng cổ chó của chú chó có một tờ giấy, khiến mọi người cảm động không nói nên lời.

Chó là loài động vật có tập tính lãnh thổ, nếu như không phải bắt buộc nó sẽ không rời chỗ ngủ quen thuộc của mình.

Chú chó trông có vẻ lớn tuổi và mỏi mệt, mỗi ngày đều đến ngủ trong nhà người phụ nữ. Dù đã có tuổi nhưng được chăm sóc khá tốt, nhìn ra được là nó có người nuôi dưỡng.

 Người phụ nữ không nhẫn tâm đuổi đi, chấp nhận cho nó ngủ ở nhà mỗi ngày. Thậm chí mua hẳn cho nó 1 cái nệm cho chó đủ rộng để nằm. Lạ lùng thay, chú chó này không ở lâu, sau khi ngủ khoảng 1 giờ sẽ tỉnh dậy và đi về nhà.

Một kịch bản như vậy đã được lặp đi lặp lại nhiều tuần, người phụ nữ tò mò nhét 1 tờ giấy vào trong chiếc vòng cổ của chú chó Golden, hỏi thăm chủ nhân của nó có biết nó đến nhà người lạ ngủ mỗi ngày hay không.

Ngày hôm sau, chú chó lại đến nhà người phụ nữ, bên trong vòng đeo cổ cũng được nhét vào một tờ giấy mới, trong đó viết: “Nhà của tôi có 6 trẻ nhỏ, trong đó có 2 đứa vẫn chưa tới 3 tuổi, nó chỉ muốn tìm một nơi nghỉ ngơi yên tĩnh, bạn có phiền nếu ngày mai tôi cùng đến với nó?”

Nguyên nhân là chú chó già này sống cùng với một lũ trẻ nhỏ, không thể nghỉ ngơi và cảm thấy quá mệt mỏi. Bất đắc dĩ nó phải đi vào nhà người lạ ngủ thiếp đi một lúc. Giống như cha mẹ bận rộn chăm sóc trẻ nhỏ, thỉnh thoảng sẽ cảm thấy thể xác và tinh thần mệt mỏi, chú chó cũng là một thành viên trong gia đình và cũng cần một thời gian nghỉ ngơi. Câu chuyện này được chia sẻ trên mạng đã lâu và mang lại cho mọi người cảm nhận sâu sắc rằng chó là một loài động vật rất hiền lành và đáng yêu.