Home / Tin tức / Câu chuyện thú vị của chú chó lai sói khổng lồ có tình yêu đặc biệt với phụ nữ

Câu chuyện thú vị của chú chó lai sói khổng lồ có tình yêu đặc biệt với phụ nữ

Một con chó sói tên Yuki đã bị bỏ rơi tại trại an tử (kill shelter) ở Mỹ sau khi chủ nhân của nó cảm việc chăm sóc cho chú quá khó khăn.

Yuki – câu chuyện về một chú chó lai sói khổng lồ bị chủ bỏ rơi

Chú chó lai sói Yuki được tìm thấy tại trại an tử (kill shelter) khi mới tám tháng tuổi bởi những tình nguyện viên được Shy Wolf Sanctuary.

Brittany Allen, một tình nguyện viên tại Shy Wolf Sanctuary chia sẻ: “Chúng tôi đã giải cứu Yuki khỏi một tình huống thất bại trong việc chăm sóc vật nuôi.

Ai đó đã mua chú chó lai sói này từ một nhà lai tạo và cuối cùng nhận ra chăm sóc chó lai sói không hề đơn giản như chó nhà để rồi cuối cùng họ đã bỏ mặc Yuki tại “kill shelter” lúc 8 tháng tuổi.

Chúng tôi đã cứu chú, cho chú một ngôi nhà và từ đó đến nay chú đã ở cùng chúng tôi”.

Yuki đặc biệt rất thân thiện phụ nữ.

Trại cứu khộ Shy Wolf Sanctuary đã đưa Yuki tiến hành kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm và phát hiện ra Yuki là một trong những con chó sói có tỉ lệ gen của sói cao nhất mà họ từng có, với kết quả kiểm tra DNA cho thấy đây là 1 chú chó có 87.5% sói xám, 8.6% Siberian Husky và 3.9% Becgie Đức.

Judy một trong những tình nguyện viên khác của trại cứu hộ cho biết: “May mắn thay, sau khoảng thời gian khó khăn ban đầu, giờ đây Yuki đã hoàn toàn thích nghi với cuộc sống tại khu bảo tồn và đặc biệt nó rất yêu phụ nữ”.

“Yuki cực kì thông minh, nó sẽ báo hiệu cho bạn biết liệu nó có muốn bạn đến gần chuồng của mình hay không. Nhưng sự thật thì Yuki chỉ cho phép một nhóm nhỏ các cô gái được tiếp cận chuồng của mình”.

Yuki tại khu bảo tồn của Shy Wolf Sanctuary.

Chó lai sói là gì?

Chó lai sói, hay còn gọi là Wolfdog hoặc Wolf-Hybrid, là kết quả của sự lai tạo giữa chó nhà  và chó sói hoang dã.

Wolf-hybrid là một trong những giống chó lai nguy hiểm nhất từng tồn tại. Chúng sở hữu những đặc tính trội của cả hai loài. Sự trung thành của loài chó nhà và sự sắc bén của loài sói hoang dã.

Nhưng vấn đề khiến chúng trở nên nguy hiển nằm ở hành vi tâm lí bởi chúng rất khó đoán.

Sở dĩ vậy vì chúng là kết quả của sự lại tạo giữa hai loài khác nhau nên đôi lúc chúng sẽ không kiểm soát được mình nên cư xử như loài chó hay trở thành kẻ săn mồi như loài sói, hiện tượng này thường xảy ra ở những đời đầu của lai tạo, có thể nói chúng có tâm lí gần như tương tự với chứng rối loạn tâm lí lưỡng cực của con người.

Chó lai sói thường có thể hình rất to lớn bởi chúng được thừa hưởng những gen trội của cả hai loài và đôi khi chúng còn to một cách đột biến tương tự như sự đột biến của con lai giữ hổ và sư tử.

Chúng có ngoại hình giống sói phần nhiều. Trên lông có những điểm hoa, biến đổi từ vàng-xám đến bạc-xám, tùy thuộc vào “bố” và “mẹ”. Ví dụ như lai một chú chó Béc giê Đức đực với một chú sói xám cái thì con sẽ có hai màu lông là xám và hơi nâu theo tỉ lệ 50:50, khá giống mẹ.

Số lượng răng đầy đủ của chúng là 42 chiếc. Hàm rất chắc, vết cắn sẽ rất kinh khủng với vệt răng cắt kéo và kẹp chặt.

Wolf-hybrid đã xuất hiện từ rất lâu. Nhiều tài liệu cho biết loài chó lai này xuất hiện trong tự nhiên khoảng hơn 2000 năm trước. Kết quả này vẫn đang trong quá trình kiểm chứng.

Trong khi đó chó lai sói nhân tạo xuất hiện muộn hơn, khoảng thế kỉ XVII.