Home / Tin tức / Cầu thủ bị rơi máy bay mất tích, nhói lòng nhìn chó cưng ngồi đợi anh trở về nhà

Cầu thủ bị rơi máy bay mất tích, nhói lòng nhìn chó cưng ngồi đợi anh trở về nhà

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì những chú chó vẫn luôn đợi chủ trở về. Chú chó trong trường hợp này còn gây đau lòng gấp ngàn lần vì người chủ của nó có lẽ đã ra đi mãi mãi.

Vào ngày 21/01 vừa qua, cầu thủ bóng đá Emiliano Sala lên đường rời khỏi thành phố Nantes ở nước Pháp trên một chiếc phi cơ để bay đến xứ Wales sau khi ký hợp đồng với CLB Cardiff City. Sala trở về Pháp vài ngày để chia tay với các đồng đội tại Nantes trước khi bắt đầu cuộc sống mới tại giải Ngoại Hạng Anh. Tuy nhiên trên đường đến Anh, chiếc phi cơ do phi công 59 tuổi David Ibbotson điều khiển bất ngờ mất tích tại eo biển Manche.

Chiếc máy bay chở Emiliano Sala ​bất ngờ mất tích trên đường từ Pháp đến Anh.

Sau 4 ngày tìm kiếm, khi các nhà chức trách đã bỏ cuộc thì gia đình, bạn bè và các fan của tiền đạo 28 tuổi quyết định thuê một đội tìm kiếm tư nhân tiếp tục tìm kiếm, bấu víu vào hy vọng dù là mỏng manh nhất. Đến ngày Chủ Nhật vừa qua (03/02), nỗ lực của đội cứu hộ đã đem đến kết quả khi họ đã dò được tín hiệu từ bên dưới mặt nước.

Chiếc máy bay chở Sala đã được tìm thấy. Tuy nhiên trong khoang chỉ có một người, chưa xác định được đó là thi thể của Sala hay của phi công Ibbotson. Tin tức này khiến cho gia đình Sala cảm thấy tuyệt vọng. Trong một cuộc phỏng vấn ở quê nhà Argentina, bố anh đã rơm rớm nước mắt khi nói về con trai mình:

“Tôi không thể tin được. Đây là một giấc mơ. Một giấc mơ tồi tệ. Tôi thấy tuyệt vọng.”

Bố Sala rơm rớm nước mắt khi nói về con trai.

Xác chiếc máy bay đã được tìm thấy nhưng chưa xác định người trong khoang là ai.

Trong bối cảnh đó, chị gái của Sala lên trang cá nhân đăng tải tấm ảnh chú chó cưng của anh đang ngồi bên cửa đợi chủ quay trở về nhà. Hình ảnh đó khiến cho mọi người cảm thấy đau nhói lòng.

“Nala cũng đang đợi em về đây,” chị gái anh chú thích tấm ảnh.

Chú chó Nala mỏi mòn ngồi đợi chủ trở về.

Sala rất yêu chú chó cưng của mình.

Được biết Nala là một trong những lý do khiến cho Sala phải bay từ Anh về Pháp. Anh đang có ý định đưa chú chó cưng của mình đến Anh sinh sống. Sala là một người rất yêu động vật, chính anh đã nhận nuôi Nala từ một trung tâm cứu trợ vật nuôi nhiều năm trước và vô cùng gắn bó với nó. Có lẽ trong lòng nó lúc này cũng đang rối bời trong ngóng chờ giống như những người trong gia đình Sala vậy.

Hy vọng dành cho Sala vẫn còn.

Hiện tại người ta vẫn chưa xác định được thi thể trong chiếc máy bay đang nằm dưới lòng biển là của ai, cũng như chưa đưa ra quyết định có nên trục vớt chiếc máy bay đó lên khỏi mặt nước hay không. Dù sao đi nữa, hy vọng vẫn còn dành cho Sala!