Home / Tin tức / Chàng trai Thụy Sĩ quyết định từ bỏ vinh hoa phú quý, sang Châu Phi giải cứu những loài động vật hoang dã

Chàng trai Thụy Sĩ quyết định từ bỏ vinh hoa phú quý, sang Châu Phi giải cứu những loài động vật hoang dã

Thoạt đầu, ai cũng nghĩ đây là kịch bản phim nhưng đâu ngờ đây chính là câu chuyện có thật. Như chúng ta đã đọc rất nhiều câu chuyện về những người quyết định từ bỏ tất cả – sự thoải mái, căn hộ sang trọng, một công việc lương cao để chạy trốn với niềm khát vọng một cuộc sống “thực sự”.

Hãy gặp gỡ Dean Schneider, chàng trai 26 tuổi đến từ Thụy Sĩ đã chứng minh với thế giới rằng bạn không cần phải sinh ra ở vạch đích hay cần có một kế hoạch hoàn hảo nào để sống cho giấc mơ của mình. Điều duy nhất bạn cần là sự can đảm.

Cách đây hơn một năm, anh chàng đã gom đủ can đảm để từ bỏ công việc lập kế hoạch tài chính ở Thụy Sĩ, bán đi mọi thứ anh có tại thời điểm đó và “khăn gói” đến Nam Phi để thành lập câu lạc bộ Hakuna Mipaka trong một khu đất rộng 300 héc-ta nhằm chăm sóc cho những chú sư tử sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt.

Dưới đây là những bức hình hạnh phúc của anh cùng với các loài động vật:

Từ khi Dean còn là một đứa trẻ, thế giới động vật đã mê hoặc anh từ lúc nào không hay. Do đó, anh luôn dành thời gian tìm hiểu về các loài động vật khác nhau lẫn các tổ chức bảo vệ động vật.

Tên của câu lạc bộ – “Hakuna Mipaka” – trong tiếng Swahili có nghĩa là “không giới hạn”.

Dean Schneider cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp bảo vệ động vật hoang dã và đem chúng đến gần hơn với con người. Anh nói: “Loài người chỉ bảo vệ những gì họ yêu quý”, bởi thế anh luôn mong mỏi rằng mọi người trên thế giới này, không phân biệt tầng lớp xã hội, màu da, tôn giáo,… hãy tôn trọng những loài động vật, môi trường tự nhiên và kể cả hành vi của chúng.

Các bức hình ấm áp tình người giữa anh và các loài vật đều được anh đăng tải lên trang mạng xã hội Instagram. Trang cá nhân của anh đã đạt hơn 576 nghìn lượt theo dõi và mỗi ngày anh đều nhận được những lời động viên, ủng hộ của mọi người trên toàn thế giới với việc làm ý nghĩa này.

“Nhiệm vụ của tôi là dùng câu chuyện của mình chạm đến trái tim mọi người càng nhiều càng tốt và truyền đạt những thông tin về thế giới động vật hoang dã, kể cả vương quốc động vật. Tôi tin vào sức mạnh của kiến thức, niềm đam mê và những câu chuyện bằng hình ảnh này sẽ thay đổi nhận thức của loài người và cứu lấy cuộc sống hoang dã”- Dean giải thích, trong phần nhiệm vụ của mình trên trang web Hakuna Mipaka.