Home / Tin tức / Chó đặc nhiệm đứng trang nghiêm chào từ biệt người huấn luyện nghỉ hưu

Chó đặc nhiệm đứng trang nghiêm chào từ biệt người huấn luyện nghỉ hưu

Gần đây  tại Trung Quốc đã có một hình ảnh khiến người xem cảm nhận được mối liên kết đáng kinh ngạc giữa một chú chó đặc nhiệm và người điều khiển đã sắp nghỉ hưu của nó.

Chó đặc nhiệm Duo Duo, phục vụ trong quân ngũ ở miền Đông Trung Quốc, đã ngồi thẳng người lên để chào từ biệt Wang Xudong, người huấn luyện đã sắp nghỉ hưu của nó.

Bức ảnh được chụp vào ngày 28 tháng 11 tại Suqiang, tỉnh Giang Tô, tại Siyang Squadron.

Theo tờ People’s Daily Online, Wang Xudong và các đồng nghiệp đã chào nhau lần cuối trước khi chính thức nghỉ hưu Duo Duo, một chú chó Béc Giê –  chó chăn cừu Đức vào thời điểm đó đã đi tuần tra qua trại và nhìn thấy cảnh tượng ấy và vô tình nhìn thấy người huấn luyện của mình.

Duo Duo dường như không muốn rời Wang. Sau đó, khi biết mình không thể làm được điều gì khác, Duo Duo đã đứng dậy bằng hai chân và làm động tác chào trên.

Chó đặc nhiệm Duo Duo đã làm điều đó một cách rất tự nhiên mà không cần bất cứ lệnh hay bất kỳ một chiếc bánh thưởng cho chó nào. Đồng thời giữ thế đứng trong hơn 10 giây, cho tới khi nhóm lính đã hoàn thành việc chào cờ. Hình ảnh này đã làm tan chảy trái tim người dùng mạng Trung Quốc.

Trên Weibo, tương đương với Twitter của Trung Quốc, một người dùng cho biết: “Một số động vật có cảm xúc hơn con người”.

Trong khi đó, một người khác lại viết: ‘Xin hãy đối xử với quân đội chó tốt sau khi nghỉ hưu, hãy tạo ra những ngôi nhà cho chó đặc vụ thật tốt và ấm áp bởi tình yêu thương’