Home / Tin tức / Chó được ‘cưng như vàng’ nằm phòng riêng, ngủ màn chụp

Chó được ‘cưng như vàng’ nằm phòng riêng, ngủ màn chụp

Có lẽ đây là chú chó “may mắn nhất vịnh Bắc bộ” khi được chủ chiều chuộng, cung phụng như vậy.

Chó vốn là loài động vật được xem như là người bạn tốt của mọi gia đình. Chính vì lẽ đó, tài khoản Trịnh Hồng Hạnh đã quyết định mua một chú chó về để bố mẹ chăm sóc chó con trong thời gian cô đi làm xa nhà, và cũng nghĩ nó sẽ trở thành người bạn có một không hai. Tuy nhiên, bố mẹ cô gái ban đầu có vẻ không hào hứng với ý tưởng này lắm nhưng chỉ ngay hôm sau mọi chuyện đã thay đổi.

chó được cưng như vàng

Bố mẹ ban đầu có vẻ không hào hứng khi nghe tin cô con gái sắm 1 “em cún” về.

Tài khoản này chia sẻ: “Đến hôm sau gọi điện bắt mua màn chụp cho nó ngủ đỡ muỗi. Còn mua phụ kiện cho chó nữa, để nó xinh đẹp. Hôm sau nữa đang đi làm thì bố mẹ báo tin: ‘Nó bây giờ đòi hỏi không chịu nằm màn chụp nữa rồi’. Đến nay về thấy cảnh này, bố mẹ cắt nguyên cái màn to ra rồi lấy kẹp giấy kẹp vào cửa để cho con cún này không bị muỗi đốt mà nằm vẫn thấy tự do, thoải mái”.

chó được cưng như vàng

Tuy nhiên chỉ ngay hôm sau, chó cưng đi ngủ đã có màn chụp sẵn để đề phòng muỗi đốt.

chó được cưng như vàng

Thậm chí được thiết kế hẳn phòng ngủ riêng “tao nhã”.

Bố mẹ còn mua sắm cho nó từ thức ăn cho chó đến dây xích phải xinh và đáng yêu nữa chứ. Rồi thì là đi tìm các cửa hàng bán đồ cho chó ở Hà Nội để sắm cho nó nữa chứ. Cảm thấy mình bị bố mẹ cho ra rìa luôn rồi. Vậy mà lúc đầu còn không đồng ý cho nuôi nó.

Câu chuyện sau khi đăng tải nhanh chóng thu hút gần 10.000 lượt thích và hàng trăm ý kiến bình luận. Nhiều người phải bật cười, “bó tay” trước tình huống oái oăm này. Tài khoản Nguyễn Thị Thu Hà viết: “Độ một tháng nữa thôi nó sẽ là bá chủ ngôi nhà. Và chủ chẳng khác nào đứa con ghẻ đâu, ahihi”. “Rồi chủ sẽ bị thất sủng cho mà coi, hiện tại là không bằng em chó rồi đấy, haha”, tài khoản Nguyễn Hoàng Ly hài hước.

“Mà chó cũng bị muỗi cắn sao, lần đầu tui nghe. Mà để con muỗi nó đâm được cái vòi xuyên qua lớp lông chó kia thì quả là một kỳ tích, hihi”, Facebooker Ứng Hoàng Anh cho hay. Đồng thời, những câu chuyện về “anh bạn 4 chân” được “nâng như nâng trứng” cũng được cộng đồng chia sẻ.

Facebooker Vũ trang huyền chia sẻ: “Chó poodle nhà tao đẻ, mẹ tao đi mua chân giò về ninh cháo cho nó ăn. Ra chợ bà bán thịt hỏi: ‘Con dâu nhà chị mới đẻ à’. Mẹ tao bảo ‘uh nó đẻ 10 đứa’. Hồi nhà tao còn chưa có bình nóng lạnh mẹ tao còn đi đun một nồi nước nóng cho chúng nó tắm. Tết chúng nó còn có nguyên một con gà để ăn Tết, thiếu mỗi nước sinh nhật có bánh”. “Tao cũng thế, đi làm về mệt thấy ở mâm cơm có 2 quả trứng ốp trông ngon lành vội vội vàng vàng xì xụp ăn. Thế quái nào mẹ tao từ trên nhà đi xuống bảo: ‘Ở mâm có 2 quả trứng mẹ rán cho con bông (con chó nhà tao) ăn mà nhiều mỡ quá hay sao nó ngửi rồi bỏ đi. Thôi con ăn đi cho đỡ phí’. Tao thua”.

Bên cạnh đó, có ý kiến không đồng tình với cách chiều chó quá đà như vậy. “Có mỗi con chó thôi mà. Sao chúng nó chăm như chăm bà hoàng thế nhỉ. Chó thành phố có khác, chó chỗ mình chuồng bò cũng ngủ. Nuôi vui vui vậy thôi chứ”, một Facebooker nhận định.