Home / Tin tức / Chó mập đã quay lại và lợi hại hơn xưa…

Chó mập đã quay lại và lợi hại hơn xưa…

Bạn nghĩ sao khi cho chó cưng đi tập thể dục. Có một chú chó đã chăm chỉ luyện tập giữ vóc dáng giảm tới 23 kg để được thon thả.

Abby, chú chó béo phì, nặng tới 23kg

Một con chó ở Alabama, Mỹ không thể đi bộ đã phải dùng tới “xe lăn” sau khi tăng cân nhanh chóng. Cân nặng của Abby, con chó giống Spaniel, tăng lên gần 23 kg sau khi ăn nhiều đồ ăn của con người và không chịu tập thể dục, The Sun đưa tin. Hậu quả là, khi muốn di chuyển, Abby phải được đặt lên xe đẩy. Nhưng nó đã tích cực tập luyện và ăn kiêng với kết quả là giảm xuống còn 9kg. Brittney Wilk, người giải cứu động vật, giúp Abby vượt qua thử thách giảm cân và tìm được một chủ nhân mới. Một số loại thức ăn khô cho chó cân đối về dinh dưỡng đã được sử dụng.

 

Abby không thể đi lại bình thường vì quá béo

Brittney nói: “Chủ cũ của Abby từ lâu đã nhận thấy nó ngày càng nặng và ít vận động. Họ gọi chúng tôi để nhờ giúp đỡ.

“Tôi đã đi giải cứu động vật trong gần một thập kỷ và từng nhìn thấy những điều tồi tệ nhất. Nhưng tôi rất sốc khi nhìn thấy Abby, tôi không nói nên lời. Chiếc vòng cổ chó thậm chí đã được nới rộng hết cỡ

“Giống như bạn đang nhìn vào một con chó Pittbull quá khổ, giống như nó đang bị thổi phồng lên.

“Abby không có một cuộc sống bình thường. Sau khi đi 1 bước, nó phải ngồi xuống và thở. Nó bị suy hô hấp.

Con chó trông giống như bị thổi phồng lên

“Nhìn nó khó thở như vậy thật đau lòng. Do đó, chúng tôi cho Abby tập các bài tập trong hồ bơi như chạy bộ dưới nước. Abby bắt đầu giảm cân và có thể tập thể dục nhiều hơn. Abby bơi 6 lần/tuần.

“Khi nó khỏe mạnh trở lại, chúng tôi bắt đầu đưa Abby đi dạo hàng ngày và điều đó dần dễ dàng hơn với nó.

Brittney nói thêm rằng Abby tập luyện rất chăm chỉ. Giờ Abby đã là một con chó khác, với vẻ ngoài và tâm trạng tốt hơn hẳn. Chủ nhân mới của chú chó thường xuyên dẫn nó đi dạo để phòng béo phì. Các bài tập huấn luyện chó đi dạo, tập thể dục, bơi rất thành công

Abby được hướng dẫn tập thể dục và ăn kiêng

Trong đó có bài tập bơi và chạy bộ dưới nước

Sau khi giảm cân thành công, Abby chỉ còn 9kg

Hiện Abby đã được một gia đình mới nhận nuôi