Home / Tin tức / Chó sủa quả bóng bùn, chủ liền thấy có tiếng thở vội đưa đến bác sĩ

Chó sủa quả bóng bùn, chủ liền thấy có tiếng thở vội đưa đến bác sĩ

Tại bệnh viện thú y tại Anh Quốc, cô Mae Leason, một nhân viên cứu hộ động vật đã cho biết chú nhím nhỏ đã bình an vô sự, chú hơi gầy một chút nhưng chỉ cần ở được chăm sóc vài ngày là chú có thể hoàn toàn khỏe mạnh để được trả về với môi trường tự nhiên.

Một hôm người chủ của chú chó nhỏ phát hiện chú thường xuyên chơi đùa với cục đất này, anh tìm hiểu và phát hiện đó chính là một con nhím rừng  hoặc nhím cảnh bị bỏ rơi chứ không phải cục đất bình thường. Sau đó anh liền đưa “cục đất” đã bị khô cứng này đến bác sỹ thú ý để kiểm tra.

Cô kể lại, một chàng trai sau khi thấy chú chó của mình hay chơi với cục đất khô và nhanh chóng bị bẩn. Anh đã phải tắm cho chó con nhiều lần. Anh rất lấy làm lạ, anh tò mò vì sao chú chó lại thích nghịch cục đất đó như thế? Thậm chí nó còn không đoái hoài tới chiếc xương gặm cho chó hàng ngày nó vẫn chơi nữa.

Vì vậy anh đã cầm lên kiểm tra và phát hiện có vật gì đó phía trong cục đất vì trong đó anh còn nghe thấy tiếng thở của một con vật, anh nhanh chóng đưa chú nhím nhỏ này đến bệnh viện để cấp cứu.

Sau 20-30 phút tắm gội, cuối cùng chú nhím kiểng nhỏ đã hoàn toàn được giải thoát khỏi lớp bùn đất nhưng trông chú có vẻ không vui, các nhân viên tại bệnh viện đã để chú nghỉ ngơi, ăn uống và ngủ.

Sáng ngày hôm sau, các nhân viên ở đây lại tiếp tục dành 30 – 40 phút để làm sạch hoàn toàn lớp bùn đất trên người chú nhím rồi mới để chú nghỉ ngơi tiếp.