Home / Tin tức / Chú báo cô đơn không thiết ăn uống vì nhớ người chủ từng chăm sóc mình, sở thú phải cho ‘xuất cung’ để đoàn tụ với người xưa

Chú báo cô đơn không thiết ăn uống vì nhớ người chủ từng chăm sóc mình, sở thú phải cho ‘xuất cung’ để đoàn tụ với người xưa

Đây thật sự là một câu chuyện khiến hội yêu động vật cảm thấy ấm lòng trong ngày trở lạnh. Chuyện kể rằng ở xứ sở bạch dương, có một vị “hoàng thượng” báo hoa mai tên Caesar, 3 tuổi, cai trị tối cao trong chuồng của mình tại sở thú Penza.

Bệ hạ Caesar ngày càng tráng kiện, tuy nhiên gần đây lại không màng ăn uống do… tâm bệnh. Được biết, nhân viên sở thú từng kề cận bên Caesar suốt 1 năm trời là Alexander Volkov, 30 tuổi, vừa xin nghỉ việc.

Sau khi Volkov rời đi, chú báo hoa mai ngày càng đau khổ, ủ rũ. Giám đốc sở thú e rằng nếu tiếp tục không ăn uống thì khó giữ được tính mạng. Vì vậy, sở thú đã đề nghị cựu nhân viên đón chú báo về nhà chăm sóc. Trước lời đề nghị bất ngờ này, anh Volkov đã nhận lời bất chấp bản tính hoang dã của Caesar.

“Hiện giờ Caesar dành nửa thời gian trong ngày ở phòng của tôi, còn lại thì đi loanh quanh khắp nhà. Vấn đề khó khăn nhất khi nuôi các loài mèo lớn là bạn phải hiểu rằng, bản chất của chúng vẫn là động vật săn mồi mạnh mẽ” – anh Volkov chia sẻ.

“Tôi phải suy nghĩ thực tế rằng Caesar khá пɡυγ ʜіểм. Vì vậy tôi phải đảm bảo cho sự an toàn không chỉ của chú báo mà còn có của mọi người xung quanh” – cựu nhân viên sở thú nói thêm.

Đôi bạn thân gặp lại sau bao ngày xa cách

Dù là người có kinh nghiệm chăm sóc động vật nhưng khi Volkov đón chú báo về, gia đình anh cũng tỏ ra hết sức bất ngờ. Tuy nhiên, anh chàng đã thuyết phục cả nhà rằng báo Caesar không chỉ là thú cưng mà còn giống như 1 thành viên trong gia đình, không thể tách rời. “Chúng tôi đã có sự thấu hiểu sâu đậm về nhau. Chú báo 3 tuổi rất ham chơi và đùa giỡn vô hại, dù đôi khi nó quào tôi khá đau”.

Trước khi là nhân viên sở thú, Alexander Volkov từng có thời gian phục vụ trong quân ngũ. Hiện giờ anh đang hạnh phúc với thành viên mới của gia đình mình – báo Caesar. Tuy nhiên, Volkov cũng bày tỏ quan điểm rằng động vật hoang dã tốt nhất nên thuộc về thiên nhiên chứ không phải bị nuôi nhốt.

Sau màn ăn vạ kịch tính thì báo Caesar đã được bạn cũ đón về nhà luôn!

“Việc đón chú báo về nhà không nằm trong kế hoạch của tôi. Chỉ vì nhận thấy rằng Caesar sẽ chết nếu không có sự giúp đỡ của mình nên tôi mới đưa nó về. Tôi rất vui với điều đó nhưng vẫn nghĩ rằng các loài thú hoang nên thuộc về môi trường tự nhiên” – Volkov khẳng định.

Dù sao, mọi chuyện đã được quyết định xong và chú báo hoa mai cũng vui vẻ trở lại. Hi vọng khi được ở bên 1 người có suy nghĩ thấu đáo như anh Volkov, chú báo hoa sẽ không phải cô đơn thêm ngày nào nữa.

Dù “to xác” nhưng cứ như 1 chú mèo nũng nịu, quấn người đúng không nào?