Home / Tin tức / Chú chó báo đáp ân tình cho người bán cá vì nhận nuôi khi chú lang thang đòi khát

Chú chó báo đáp ân tình cho người bán cá vì nhận nuôi khi chú lang thang đòi khát

Vào mùa đông lạnh giá năm ngoái, khi chủ tiệm một cửa hàng bán cá đang định đóng cửa thì bắt gặp hình ảnh của một chú chó đi lạc tội nghiệp gần đó muốn dừng lại để xin thức ăn.

Trong thực tế chủ tiệm này không hề có ý định nhận nuôi nó, nhưng nhìn thấy tình cảnh đáng thương này liền lấy một ít thức ăn cho chú chó nhỏ.

Đừng bao giờ ngần ngại thể hiện lòng tốt của bạn, bởi vì một ngày nào đó hoa thơm, quả ngọt mà nó mang lại sẽ còn tuyệt vời hơn rất nhiều những gì mà bạn đã cho đi.

Con chó trở lại cửa hàng này hai lần liên tiếp để xin thức ăn, chủ tiệm cũng rất hào phóng cho nó một ít thức ăn dư thừa trong nhà. Dần dần chú chó thường xuyên, quanh quẩn ở lại cửa hàng bán cá này để xin thức ăn cho chó. Những vị khách quen cũng khá thích thú trước vị khách không mời đáng yêu này. Cuối cùng người chủ tiệm cũng quyết định sẽ nhận nuôi chú chó nhỏ.

Chủ tiệm cũng đặt tên cho nó là Thuận Phúc, hy vọng nó sẽ đém đến phúc lành và may mắn chó gia đình mình. Thuận Phúc là một chú chó rất ngoan ngoãn và thông minh, nó biết trông hàng và còn có thể đánh thức cô chủ mỗi khi có khách đến.

Vào buổi trưa, trong khi cô chủ nằm chợp mắt, Thuận Phúc sẽ chịu trách nhiệm trông coi cửa hàng. Mỗi khi có khách, nó sẽ đến và đánh thức cô chủ của mình. Thời gian còn lại nó chỉ ngủ hoặc gặm một ít đồ chơi cho chó.

Cô chủ kể lại, một ngày có một tên trộm nhân lúc khách hàng nhộn nhịp đã định lấy cắp ví tiền của cô. Nhưng may mắn là chú chó nhanh trí này đã ngăn chặn được tên trộm. Chú chó thông minh đã trở thành người trợ thủ đắc lực và người bạn nhỏ của gia đình cô.

Lòng tốt của chủ tiệm bán cá đã được đền đáp xứng đáng. Thuận Phúc cũng đã có một gia đình mới thật sự và sống những ngày vui vẻ bên cạnh chủ nhân của mình.