Home / Tin tức / Chú chó bị băng dính buộc chặt miệng cách đây không lâu bạn còn nhớ? Đây chính là hậu quả của kẻ đã gây ra

Chú chó bị băng dính buộc chặt miệng cách đây không lâu bạn còn nhớ? Đây chính là hậu quả của kẻ đã gây ra

Tháng 5 năm 2015, người dân phát hiện một chú chó Staffordshire trong tình trạng vô cùng nghiêm trọng. Hơn hai năm sau vụ ngược đãi động vật dã man, hung thủ đã bị bắt giữ với bản án thích đáng.

Hình ảnh con chó đi lạc đáng thương bị kẻ xấu buộc chặt mồm bằng băng dính từng gây ra làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

Chú chó được tìm thấy là chú chó lang thang, được phát hiện khi đang đi lạc, khoảng 15 tháng tuổi. Quanh miệng nó bị buộc chặt bằng băng dính cách điện nhiều vòng khiến lưỡi thè ra ngoài và tím tái do bị kẹt giữa hai hàm răng. Do buộc quá chặt trong thời gian dài nên vết thương bị thít chặt đến chảy máu, có nhiều vết thương trên da thịt.

Giám đốc Trung tâm hiệp hội bảo vệ động vật cho rằng, đây là trường hợp bạo hành động vật cực kỳ nghiêm trọng, thậm chí ông còn gọi đây là hành vi bệnh hoạn. Ông và các đồng nghiệp thực sự bị sốc, sốc nhất trong tất cả các trường hợp ông đã từng gặp trong sự nghiệp của mình.

Chú chó lập tức được đưa tới một bệnh viện thú y gần đó để cấp cứu.

Các chuyên gia nhận định, nó có thể đã bị buộc như thế trong 48 tiếng đồng hồ, phải chịu đau đớn cùng cực, không thể ăn hoặc uống gì. Các băng dính sau đó đã được gỡ bỏ nhưng vết thương có dấu hiệu nhiễm trùng, mặt nó sưng khá to, nó có thể đối mặt với việc biến dạng khuôn mặt vĩnh viễn, và có thể tử vong bất cứ lúc nào do biến chứng.

Sau khi xem xét, các bác sĩ cho rằng rất có thể phải cắt bỏ một phần lưỡi của nó. Đây là chú chó đi lạc và rất thân thiện ở trong khu vực, việc cố tình bạo hành nó được xem là hành động nhẫn tâm, tàn bạo. Sau hơn 1 tuần ở bệnh viện, chú chó đã uống được một chút sữa dinh dưỡng cho chó và phục hồi một phần sức khỏe.

Cuối cùng, sau hơn hai năm tìm kiếm, cảnh sát đã bắt giữ được kẻ bạo hành. Hung thủ phải đối mặt với án tù cao nhất 5 năm cho tội ngược đãi động vật và thêm 15 năm nữa cho các tội danh khác.

Chú chó đáng thương cũng đã được một gia đình tuyệt vời nhận về chăm sóc. Nó đã ăn được một chút thức ăn mềm và pate cho chó. Những vết sẹo trên miệng là sự nhắc nhở về những tra tấn mà nó đã phải chịu đựng.