Home / Tin tức / Chú chó bị tai nạn, nhớ ơn người cứu cháng ta đi 200 km để tìm đến

Chú chó bị tai nạn, nhớ ơn người cứu cháng ta đi 200 km để tìm đến

Shavi vốn là một chú chó lang thang ở vùng Rostov-on-Don, Nga.

Đúng 2 tuần kể từ ngày Shavi, một chú chó đi lạc, Nina đi bộ trong công viên và phát hiện có thứ gì đó đột nhiên va vào chân cô, Nina đã vô cùng bất ngờ khi nhận ra đó chính là Shavi. Lúc này đây, cô hiểu ra rằng Shavi vốn dĩ không hề muốn rời xa cô, vì thế nó đã đi suốt 200 cây số để trở về.

Vào một ngày mùa đông năm ngoái, Shavi bị một chiếc xe ô tô đâm vào người khiến nó bị thương nặng, người tài xế đã ngay lập tức lái xe bỏ đi, để lại Shavi tội nghiệp nằm chờ chết giữa rừng tuyết trắng.

Chú chó lang thang tội nghiệp bị xe đâm thương nặng được Nina nhận nuôi

May mắn khi đó có 2 người đi đường thấy vậy đã vội vàng đưa chú chó này đến bệnh viện thú y cấp cứu. Tình hình khi đó của Shavi hết sức tồi tệ, chú chó bị thương nặng, hai chân trước bị gãy, vì thế 2 người tốt bụng đưa chú chó này đến bệnh viện đã quyết định làm việc tốt thì làm cho đến cùng. Họ tận tình chăm sóc cho chó để chú chó có thể bình phục tốt hơn.

Họ đã đăng tải thông tin lên mạng, tìm kiếm người tình nguyện nhận nuôi chú chó tội nghiệp trong một thời gian ngắn.

Chú chó được đặt tên là Shavi

Một lần nữa may mắn lại mỉm cười với Shavi khi có một cô gái đã quyết định nhận nuôi nó. Cô gái có tên Nina Baranovskaya 26 tuổi. Tại bệnh viện thú y, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho Shavi, sau khi cuộc phẫu thuật kết thúc, Nina đã ngay lập tức đưa Shavi về nhà mình.

Mỗi ngày Nina đều kiên nhẫn chơi cùng Shavi, giúp đỡ chú chó tội nghiệp mau chóng lành vết thương, đồng thời Nina còn dạy cho Shavi biết làm theo những khẩu lệnh cơ bản. Nina mua những thức ăn cho chó dinh dưỡng để Shavi có những chất dinh dưỡng cho chó cần thiết.

Bị xe ô tô đâm khiến Shavi bị ám ảnh về tâm lý, điều này khiến nó thường hay đại tiểu tiện bừa bãi, thậm chí là không kiểm soát được vấn đề này. Thế nhưng mỗi lần như thế Nina đều hết sức kiên nhẫn giúp Shavi mặc bỉm. Khi dắt Shavi ra ngoài đi dạo gặp phải người hoặc xe lạ, cô đều khẽ khàng an ủi chú chó tội nghiệp để giúp nó bớt sợ hãi.

Shavi và cô con gái nhỏ của Nina

Dưới sự chăm sóc hết sức tận tình của Nina, chú chó Shavi rất nhanh đã hồi phục hoàn toàn. Thế nhưng đáng tiếc rằng, Nina có một cô con gái nhỏ, hơn nữa ở nhà cô đã nuôi khá nhiều các con thú cưng vì thế cô tự nhận thấy bản thân thật sự không có đủ điều kiện để tiếp tục nuôi Shavi. Cuối cùng Nina quyết định tìm cho Shavi một người chủ mới.

Gia đình người chủ mới của Shavi ở cách nhà Nina khoảng 200km, người chủ này là bạn của Nina. Họ cũng rất sẵn lòng nhận nuôi chú chó tội nghiệp, thế nhưng chỉ về nhà mới không bao lâu Shavi đã biến mất một cách khó hiểu. Người chủ mới đã ngay lập tức gọi điện thông báo tin này cho Nina, Nina khi đó đã vô cùng lo lắng, cô chỉ hy vọng Shavi nhanh chóng tìm được đường về nhà mới của mình, thế nhưng chính cô cũng không ngờ rằng, chú chó Shavi lúc đó lại bỗng dưng xuất hiện ngay bên cạnh chân cô.

Shavi đã đi suốt quãng đường dài hơn 200km để tìm về với ân nhân của mình

Khi đó là đúng 2 tuần kể từ ngày Shavi mất tích, Nina đang đi bộ trong công viên bỗng phát hiện có thứ gì đó đột nhiên va vào chân cô. Cúi đầu nhìn xuống, Nina đã hết sức bất ngờ khi nhận ra đó chính là Shavi. Lúc này đây, cô hiểu ra rằng Shavi vốn dĩ không hề muốn rời xa cô.

Quá cảm động vì chú chó Shavi đã đi suốt 200 cây số để trở về bên mình, Nina cuối cùng quyết định sẽ giữ Shavi ở lại. Cô đang cố gắng tìm một căn nhà rộng lớn hơn, có chỗ để nhà cho chó để tất cả gia đình đều có thể quây quần bên nhau và có không gian sống thật thoải mái.

Giờ đây Shavi đang sống hạnh phúc cùng gia đình Nina

Giờ đây gia đình Nina đang sống hạnh phúc bên chú chó Shavi thông mình và dũng cảm, dù chỉ là một chú chó lang thang, nhưng Shavi vẫn có thể cảm nhận được tình cảm mà người chủ Nina dành cho mình, vì thế nó đã dũng cảm hơn 200 cây số để trở về bên cạnh ân nhân của mình.

Nguồn: Baidu