Home / Tin tức / Chú chó bị tai nạn trên phố Hà Nội, lòng thương và lời đề nghị thẳng thắn tới lạnh người

Chú chó bị tai nạn trên phố Hà Nội, lòng thương và lời đề nghị thẳng thắn tới lạnh người

Từ sáng sớm, mạng xã hội Việt xôn xao trước hình ảnh và câu chuyện về chú chó tội nghiệp bị xe tông trên đường Võ Chí Công (Hà Nội). Vì muốn tìm chủ của chú chó tội nghiệp, MC Nguyễn Minh Hà đã chia sẻ câu chuyện do chính người nhà chị chứng kiến lên mạng xã hội để mọi người tìm cách giúp đỡ.

“Khoảng 4 rưỡi sáng nay trên đường ra sân bay, người nhà mình chứng kiến cảnh em chó này ngang qua đường bị xe đâm. Người nhà mình kể em ấy lết mãi mới vào được vệ đường. Lúc mình về qua đây em ấy vẫn đang nằm thoi thóp, thương lắm.

Em ấy đau tới mức mình lấy nước, lấy đồ ăn cũng không buồn ăn uống. Mẹ mình chạy đi hỏi các nhà xung quanh xem có ai biết chó lạc của nhà nào không cũng không có kết quả.

Người nhà mình gọi cứu hộ chó mèo nhưng sớm quá chưa ai làm việc. Mình post lên đây mong cộng đồng mạng giúp đỡ cho em ấy sớm tìm được chủ”, chia sẻ của MC Minh Hà.

chú chó bị tai nạn trên phố hà nội

Hình ảnh chú chó tội nghiệp nằm bẹp trên đường sau khi bị xe tông.

chú chó bị tai nạn trên phố hà nội

Nhiều người không khỏi xót xa khi nhìn thấy hình ảnh này.

Không chỉ chia sẻ câu chuyện trên trang cá nhân, Minh Hà còn chủ động liên lạc qua facebook với thành viên trong hội những người yêu chó mèo để nhận được sự trợ giúp sớm nhất có thể.

chú chó bị tai nạn trên phố hà nội

Minh Hà chủ động liên hệ với facebooker Mai Phương để nhận được trợ giúp.

Thế rồi từ một status, câu chuyện và hình ảnh về chú chó này đã ngay lập tức được lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội Việt, ai cũng đều mong chú chó sớm nhận được sự trợ giúp và tìm được người chủ thật sự yêu thương nó.

Cũng nhờ sức mạnh của cộng đồng mạng, theo Minh Hà chia sẻ thì chú chó đã được một bạn nữ ở Hanoi Pet Rescue đã qua đón về phòng khám thú y để cứu chữa. Tại đây các bác sĩ chuẩn đoán chú chó không bị gãy chân nhưng tuỷ sống bị chạm từ cú húc mạnh của ô tô và cần tiếp tục theo dõi điều trị.

Hiện tại chú chó đã ổn định hơn, đã ăn được một chút thức ăn cho chó. Nó vẫn phải dùng một số loại thuốc thú y và chưa đi lại được bình thường.

chú chó bị tai nạn trên phố hà nội

Chú chó đã được nhận về Hanoi Pet Rescue để được điều trị và chăm sóc.

Vui mừng và thở phào khi chú chó tội nghiệp đã được kịp thời cứu chữa, tuy nhiên trong quá trình diễn ra sự việc dân mạng không khỏi tức giận với hành động của một số người vô tâm, họ tự nhận là chủ của chú chó để mang về…giết mổ. Lời đề nghị được đưa ra thẳng thắn tới mức khiến người trong cuộc không khỏi ngỡ ngàng, tức giận.

“Mình đưa mẹ về xong vòng lại chỗ em ấy. Vừa xong có một cô đi xe đạp hồng đi qua hỏi thăm con chó, mừng quá tưởng chủ của chó. Hoá ra bà ấy xin con chó về cho thợ xây ăn, mà em ấy vẫn còn đang sống đây. Mình giận quá không kìm được hét lên “sao bà ác thế”, bà ấy dựng luôn xe đi sang vẫn định lấy. Mình phải đuổi bà ấy mới đi.”, chia sẻ của Minh Hà trên trang cá nhân.

Nhưng sau tất cả, thật may chú chó đã gặp và được ở bên những người thực sự muốn giúp đỡ, yêu thương nó.chú chó bị tai nạn trên phố hà nội

Mình Hà chia sẻ trong thời gian chờ đợi người của hội cứu trợ chó mèo tới thì đã có rất nhiều người tự nhận là chủ của chó để nhận về với mục đích riêng xấu xí. Hãy tìm những nơi mua bán chó thật uy tín nhé. Nếu các bạn có tâm thì hãy chăm sóc những chú chó mèo của mình thật khỏe mạnh nha.