Home / Tin tức / Chú chó bỗng dưng sủa điên cuồng, chủ nhân đi theo thì phát hiện…

Chú chó bỗng dưng sủa điên cuồng, chủ nhân đi theo thì phát hiện…

Chó cứu người không còn xa lạ gì với chúng ta, khi chó sủa nhiều một cách điên cuồng hãy chú ý nó, có thể nó đang muốn nói với bạn điều gì đó. Đừng lơ những biểu hiện bất thường của những chú chó trong gia đình. Và việc huấn luyện chó cũng vô cùng quan trọng, ngoài sự trung thành thì những chú chó còn rất thông minh. Học hỏi rất nhanh chóng

Leala một chú chó nhỏ anh hùng sống tại New South Wales, Úc, đã phát hiện cậu chủ nhỏ 2 tuổi của mình nổi trên mặt nước, tại ao nước của một người bạn trong gia đình. Chú chó này đã cố cứu cậu bé Alexander khỏi bị chết đuối, bằng cách cố kéo cậu vào bờ trước khi chạy thật nhanh về để thông báo với gia đình cậu bé. Gia đình anh David Kenney có thể đã mất đi một thành viên ngày hôm đó, nếu không nhờ sự nhanh trí của chú chó Leala thuộc giống chó Staffordshire Bull Terrier, có họ hàng với giống chó PitBull

Trong lúc David đang ở trong nhà thì Leala với bộ lông ướt sũng, chạy nhanh mặc kệ chiếc dây xích chó bị tuột kéo theo đó và sủa rất lớn như muốn thông báo cho anh điều gì đó rất quan trọng.

(ảnh: coffscoastadvocate)

Leala đã cố gắng kéo David đi theo mình, nó chạy dẫn đường đưa anh đến ao nhà người bạn. David đã không dám tin vào vật mình nhìn thấy đang nổi lềnh bềnh trên mặt ao, đó chính là con trai 2 tuổi của anh Alexander, cậu bé có thể đã bị đuối nước và nổi trên mặt ao. “Đó là điều mà tôi không bao giờ muốn nhìn thấy, hình ảnh ấy thật kinh hoàng và đáng sợ, tâm trí tôi khi ấy bao trùm những cảm xúc hỗn độn, hoài nghi và lo lắng. Tôi không thể tin việc xảy ra với con trai mình”, David kể về khoảnh khắc anh nhận ra đứa con yêu dấu của mình gần như bị chết đuối và nổi lên mặt nước. Trong khi chờ đợi nhân viên y tế đến hỗ trợ, David cùng những người xung quanh đã cố gắng cứu sống Alexander bằng cách hô hấp nhân tạo.

Mẹ cậu bé, cô Lisa đang đi ra ngoài khi sự việc tồi tệ diễn ra, nói về ác mộng lớn trong đời mình, Lisa cho biết: “Khi thấy xe cứu thương trên đường trở về nhà, tôi đã không nghĩ có điều gì xảy ra với gia đình mình. Cho đến khi tôi thấy trực thăng cứu hộ trên bầu trời, và có nhiều cảnh sát quanh khu vực, tôi đi đến và thấy con mình đang được cấp cứu bởi nhân viên y tế và Alexander nằm đó trong trạng thái hôn mê”.

(Ảnh: dodo)

Cuối cùng, cậu bé đã được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Lady Cilento ở Brisbane. Tại khoa chăm sóc nhi chuyên sâu, các bác sĩ nói với gia đình rằng: “Hãy chuẩn bị tinh thần, cậu bé có thể không về nhà được nữa. Hoặc nếu cậu sống sót để đoàn tụ cùng gia đình, thì não của bé cũng sẽ bị tổn thương”.
Nhưng đối với Lisa, thông báo này như một tia sáng le lói: “Thông báo của bác sĩ về việc Alexander có thể sống vẫn tốt hơn nhiều so với việc phải chia ly với con vĩnh viễn”.

Trong vòng 48 giờ, Alexander đã giành giật lại sự sống từ tay tử thần và phục hồi nhanh chóng sau hôn mê. Các bác sĩ cho biết, cậu bé 2 tuổi đã có thể tự thở khá nhanh sau khi được cấp cứu. Và họ kết luận rằng, có được kỳ tích này là nhờ vào những hành động cấp cứu, hô hấp nhân tạo kịp thời của bố David cùng những người bạn, trong khoảng thời gian vàng đợi xe cứu thương đến cũng như sự cố gắng thông báo với gia đình của chú chó thông minh Leala. Chú chó thật xứng đáng nhận được những chiếc bánh thưởng cho chó thơm ngon và sự ngưỡng mộ của công đồng.