Home / Tin tức / Chú chó Collie duy nhất trên thế giới đánh hơi được mùi của những chú Koala đang còn sống

Chú chó Collie duy nhất trên thế giới đánh hơi được mùi của những chú Koala đang còn sống

Thay vì phát hiện Koala thông qua mùi phân như bao chú chó khác thì chàng Collie này có thể xác định được vị trí của những bạn Koala đang còn sống thông qua mùi lông và phân.

Anh chàng Collie này có tên là Bear. Bear bị chủ cũ bỏ rơi và được đội ngũ cứu trợ Koala nuôi dưỡng, đào tạo để trở thành chó cứu hộ bởi những tính chất đặc biệt mà chỉ duy nhất chú chó này có : Bear không quan tâm tới con người và có thể đánh hơi được cả mùi phân lẫn mùi lông của loài Koala.

Bear “Mắt Biếc” đang là vị cứu tinh của loài Koala tại Úc lúc này

Bear không thích được vuốt ve bởi con người

Để có thể đảm nhiệm vị trí này, những chú chó cứu hộ bắt buộc không được quan tâm tới những vấn đề khác để tập trung cho việc đánh mùi phân và lông của loài Koala.

Tập trung tuyệt đối với nhiệm vụ của mình

Với thảm cảnh cháy rừng tại Australia, phân dường như đã bị cháy hết nên chỉ còn lại mùi lông của những chú Koala đang còn sống và trốn trên các cành cây cao vì sợ lửa, đây là lúc vai trò của Bear thật sự phát huy tác dụng và cũng là 1 phép màu đối với loài Koala ngay thời điểm này.

Bear thật sự là người anh hùng của loài Koala

Và là người đồng đội tuyệt vời

Mang tất bảo hộ

Chỉ với 1 chiếc tất bảo hộ trên người, Bear đã cứu được rất nhiều bé Koala đang trốn trên các cây cao và những hốc sâu khó có thể tìm thấy.

Hiện tại Bear vẫn đang tiếp tục cùng đội ngũ cứu hộ tìm kiếm và đưa các bé Koala đang còn sống về trung tâm chăm sóc sức khỏe động vật.